ดารากับบทบาทเจ้าของธุรกิจ

หากเราจะพูดถึงดารานักแสดง เป็นใครก็คงจะรู้จักเพราะเป็นคนดัง วันนี้เราจะดูว่า บุคคลที่เขา Hot Hot เหล่านี้ มีธุรกิจลงทุน หรือเป็นเจ้ากิจการอันใด

1.  วรนุช ภิรมย์ภักดี (นุ่น)

 หากเอ่ยถึง นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี หลายๆท่านจำกันได้ เพราะเป็นนางเอกคนสวยที่โด่งดัง เล่นละครช่องในหลายๆ เรื่อง แต่เธอคนนี้ไม่ได้มีเพียงความสวยและความสามารถเป็นนักแสดงเท่านั้น

เธอยังเป็นเจ้าของธุรกิจในหลายๆอย่างอีกด้วย นุ่นได้เปิดสถาบันสอนนาฏศิลป์ไทย ที่มีชื่อว่าสถาบันนาฏก หลังจากนั้น ก็เข้ามาในวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยร่วมทุนกับสมาชิกในครอบครัว เปิด บริษัท ทเวลฟ์ เอสเตท จำกัด เช่นโครงการ เดอะ พีซ (The Peace คอนโดมิเนียม ลาดพร้าว 15), Heaven Toilet (บริการให้เช่ารถสุขาเคลื่อนที่ระดับ VIP)

      นอกจากนั้นนุ่นยัง ได้จับมือกับนักแสดงสาว ที่ชื่อว่า เจี๊ยบ โสภิตนภา เปิดธุรกิจชุดวิวาห์ มีชื่อแบร์นว่า BRIDE by WORRA บริการให้เช่าชุดวิวาห์ ชุดงานหมั้น ชุดออกงาน เครื่องประดับ ตลอดจนบริการให้คำปรึกษาเรื่องการแต่งหน้าทำผมอย่างครบวงจร และเธอก็ได้มีธุรกิจหมวกปานามาในแบรนด์ WORRA Panama Hat ด้วย

          และเธอยังมีร้านอาหารที่ชื่อว่า แสนแซ่บ เป็นร้านอาหารอีสาน-ไทย สไตล์โมเดิร์น ปัจจุบันมีขยายเป็น 8 สาขา พร้อมเสิร์ฟความแซ่บให้ทั่วกับทุกคนในกรุงเทพแล้ว

2.ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่) เป็นนางเอกสาวสวยและรวยมากคนหนึ่ง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ได้เปิดธุรกิจของตัวเองที่มีชื่อว่า “Misstar Cafe” เป็นคาเฟ่ที่แสนหวาน รสชาติของขนมรวมทั้งบรรยากาศเป็นที่ติดอกติดใจลูกค้าอย่างมาก

 

และเธอก็ยังมีธุรกิจในไลน์เครื่องแต่งกายอย่าง “Misstar by Davika” ร้านขายผ้าพันคอที่มียอดออร์เดอร์มากมายอย่างไม่ขาดสาย บวกกับสารพัดสินค้าหลากหลาย สุดเก๋พร้อมบริการลูกค้า เช่นน้ำหอม,หมวก, ผ้าเช็ดหน้า, หมอน, ฯล สำหรับคุณสาว ๆ ทุกท่าน

3. ชมพู่ อารยา ซุปเปอร์สตาร์ ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงชองไทย ที่หันมาทำธุรกิจส่วนตัวดังเช่นดาราคนอื่นๆเช่นกัน โดยเธอได้ลงทุนร่วมกันกับเพื่อน เปิดตัวอาหาร เต้าหู้ไข่กระป๋อง “Daughter Brand (ตราลูกสาว)”

ซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ พร้อมนำไปปรุงต่อไปได้อีกสารพัดเมนูทีเดียว

4. โอปอล์ ปาณิสรา เธอเป็นนักแสดง พิธีกร นักร้องและดีเจสาวมั่นคนเก่ง

เธอและครอบครัวได้ทำธุรกิจร้านกาแฟที่มีชื่อว่า O’s Coffee By Opal (โอส์คอฟฟี่ บาย โอปอลล์) ที่ประกอบด้วยสารพัดเมนูเครื่องดื่มร้อน-เย็น และขนมต่าง ๆ มากมาย พร้อมเสิร์ฟไปกับกาแฟหอมกรุ่น ซึ่งล่าสุดปัจจุบัน เธอได้ขยายกิจการมากถึง 7 สาขาแล้ว ณ ตอนนี้

5. ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ นักแสดงนำชายยอดนิยม หรือพระเอกชื่อดัง ที่ปรสบความสำเร็จในธุรกิจส่วนตัวเช่นกัน เขาได้เปิดร้านอาหารอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี ที่มีชื่อว่า “กล่องชา 24” โดยให้บริการทั้ง ชา กาแฟ และเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย ตลอดจนอาหารไทยและต่างประเทศ และเดินหน้าพร้อมธุรกิจกล้วยอบ ที่มีชื่อว่า “กล้วยป๋อ กล่องชา 24”

ส่วนแฟนสาวหรือภรรยา (เอ๋ พรทิพย์) ก็ไม่น้อยหน้าสามีเช่นกัน โดยเธอได้สร้างแบรนด์ ที่มีชื่อว่า”น้ำพริกแม่ลูกอ่อน” ตามมาติดๆด้วยพร้อมกัน ซึ่งในกลางปี 2558 พระเอกหนุ่มและภรรยา ยังได้เปิดตัวร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดและเบเกอรี่ “White story” ไว้คอยเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ดังกล่าวอีกด้วย

6. เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร สำหรับสาวสวย ซึ่งเป็นทั้งนางแบบและนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เธอได้รับฉายาว่าคือ ซูฉีเมืองไทย

เธอคนนี้ได้เปิดธุรกิจร้านอาหารเกาหลีที่มีชื่อว่า “เดอะ เรด ซัน” (The Red Sun) ซึ่งสาว เมย์ พิชญ์นาฏ ได้ร่วมกับเพื่อนรวม 7 คน ลงทุนกว่า 30 ล้าน เป็นการนำรูปแบบร้านอาหารเกาหลีใต้ที่มีสไตล์และรสชาติที่เป็นที่นิยมเข้ามาเปิดสาขาในประเทศไทย โดยส่งตรงเมนูแห่งความอร่อย ที่ชื่อว่าเมนูต็อกโบกี (Tokpokki) ระดับแชมป์จากเกาหลีใต้ มาให้ชาวไทยได้ชื่นชม ชิมกันอย่างทั่วถึง

7. เจนสุดา ปานโต เธอคนนี้จากบทบาทดีไซเนอร์มือทอง ได้พลิกตัวมาเปิดธุรกิจเสื้อผ้า โดยได้สร้างแบรนด์เสื้อผ้า “Janesuda Brand” เป็นของตัวเอง

เธอได้นำเสนอเครื่องแต่งกายตามสไลต์สาวยุคใหม่ โดยเน้นที่ความคล่องแคล่ว และแอบแฝงความเท่ห์สมาทร์เพิ่มเข้าไป แต่ก็ไม่ทิ้งความสวยงามตามสไตล์แบบหญิงสาว ซึ่งเเรกๆได้เริ่มจากการเปิดร้านจำหน่ายทางอินสตาแกรม และเติบโตได้รับความนิยมขึ้นมาเรื่อยๆ จนในที่สุด เธอได้สร้างช็อปในห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จนเป็นที่รู้จักอย่างล้นหลาม

8. แมทธิว ดีน เขาเป็นนักแสดงที่มีความชื่นชอบในศิลปะแม่ไม้มวยไทยมาก เขามีความโปรดปรานชื่นชอบกีฬามวยไทยตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งได้ตัดสินใจเปิดค่ายมวยที่มีชื่อว่า “คงสิทธา” ขึ้นมา

ซึ่งถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งของการสืบสานตำนานมวยไทย เป็นกีฬาช่วยฝึกให้คนรุ่นใหม่หันมาออกกำลังกาย ช่วยรักาาหุ่นให้เฟิร์มกระชับ อีกทั้งเป็นการเรียนรู้ในศิลปะป้องกันตัว ทำให้ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง

9. เอมี่ กลิ่นประทุม คือ นักแสดง, นางแบบ, พิธีกร ,ดีเจ เธอเป็นลูกครึ่งไทย อเมริกา เธอได้เปิดร้านขนม Only Amy’s

ซึ่งจำหน่ายบราวนี่, คุกกี้, คัพเค้ก โดยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่สนใจสินค้า สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ มีสินค้าที่ขึ้นชื่อคือ บราวนี่กรอบนอกนุ่ม นั่นเอง

10. บอย ปกรณ์-มาร์กี้ ราศรี เป็นอีกหนึ่งคู่จิ้น ที่ใครๆต่างก็รู้จักดี ทั้งคู่ได้ตัดสินใจเปิดร้านไอศกรีม “Partyland Frozen Yogurt” ร่วมกันกับเพื่อน และเจ้าของร้านปาร์ตี้แลนด์ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยงบลงทุนที่ 10 ล้านบาท

เป็นร้านไอศกรีม และขนมวาน ที่มีให้เลือกชิมหลากหลายรสชาติ และท็อปปิ้งที่สามารถเลือกตักเองได้ตามใจชอบ ซึ่งครองใจลูกค้าในญี่ปุ่นมาแล้วเป็นอย่างดีในก่อนหน้านี้

11.โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร  นักร้อง, นักแสดง, อดีตสมาชิกวงโฟร์-มด เธอได้หันมาเปิดร้านดอกไม้ที่ชื่อว่า “Morning Glory By Four” ที่ย่านเกษตร-นวมินทร์

 

สาวโฟร์ได้วางแผนการลงทุนด้วยตนเอง และมีส่วนรวมในกิจกรรมของร้านทุกอย่าง เช่นการออกแบบร้าน การดำเนินการของกิจการ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่าที่มาของร้านดอกไม้สีพาสเทลนี้ เกิดจากการที่เธอได้ไปเรียนจัดดอกไม้ แล้วเกิดความชอบ และได้เรียนรู้จนสามารถออกมาตั้งร้านของตัวเองได้ในที่สุด ทั้งสวยทั้งเก่งอย่างนี้สุดยอดจริงๆน้อ

12. เขื่อน ภัทรดนัย นักร้องหนุ่ม ที่แฟนเพลงทราบกันดีในชื่อ เขื่อน K-Otic เขาได้เปิดตัวธุรกิจร้านขนม ในชื่อร้าน “Creamy Buzzle”

เป็นร้านไอศกรีมเมนูเก๋ๆ ช่างดูท่าจะเป็นที่ถูกใจสาว ๆ ยิ่งนัก ซิ่งเมนูแต่ละจาน ก็จัดได้ออกมาสุดอลังการ น่ารับประทานยิ่งนัก อีกทั้งรสชาติยังดีและโดดเด่นอีกด้วย เช่นไอศกรีมรังผึ้งเป็น ในร้านนั้นยังมีเครื่องดื่ม หลากหลายเมนูรอ ให้นักชิมเข้ามาลิ้มลองรับประทานกัน

13. ธัญญ่า ธัญญาเรศ นักแสดง นางแบบ พิธีกร เธอมีธุรกิจของตัวเอง โดยเธอได้ลงทุนเปิดร้าน Snow Tree Thailand เป็นร้านน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

โดยวัตถุดิบที่บริการนั้นนำเข้า(อิมพอร์ต)โดยตรงจากเกาหลีใต้ เพื่อส่งมอบ ให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสเกล็ดน้ำแข็งนุ่มลิ้น แบบปุยหิมะ พร้อมด้วยผลไม้สดๆ  ปัจจุบันขยายไป 11 สาขาแล้ว ให้ท่านได้เลือกเข้าชิมตามที่สะดวกได้เลย

14. เต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล ศิลปิน นักแสดง นักร้อง ที่ผันตัวมาเป็นเชฟขนมหวานเต็มตัว เขาได้เปิดร้านเบเกอรี่แบรนด์ “April Trees” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหวาน ที่สามารถสั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้

เนื่องจากเขามีความชอบส่วนตัวในการทำขนมมากๆ จึงได้ลงทุนไปศึกษาด้านการทำขนมอย่างจริงจัง แล้วออกมาเปิดร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเอง เพื่อสร้างขนมเมนูเพื่อสุขภาพโดยเน้นวัตถุดิบชั้นดี ส่งตรงถึงท่านที่รอคอย ชื่นชอบความหวานอร่อยและมีคุณภาพ

15. ชาคริต แย้มนาม นักแสดง พิธีกร มากฝีมือ นอกจากจะเก่งในด้านงานแสดงแล้ว เขายังรักในศิลปะการทำอาหาร เขาได้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ Iron Chef Thailand และเขาได้จับมือกับเชฟชุมพล แจ้งไพร ซึ่งเป็นเชฟกระทะเหล็กอาหารไทย

เขาได้ร่วมหุ้นกันกับคนอื่น ๆ ด้วย จัดตั้งร้าน Siam Wisdom (สยาม วิสดอม) เพื่อสานต่อความภาคภูมิใจในภูมิปัญญาอาหารไทย ส่งต่อรสชาติอันเป็นเลิศจากฝีมือเชฟระดับแถวหน้าของวงการ ไปสู่นักชิมให้เข้ามาลิ้มลองพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศความเป็นไทยของร้านที่ดัดแปลงมาจากบ้านไทยโบราณ จึงเรียกได้ว่าเป็นผู้ที่สรรหารสชาติอาหารไทยทั้งตำรับดั้งเดิมและแบบประยุกต์ สำหรับท่านที่ชื่นชอบไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

16. มิกค์ ทองระย้า  นักแสดงหนุ่มช่อง 7 สี เขาได้หันมาทำธุรกิจส่วนตัวจากความชอบในรสอาหารของตัวเอง โดยได้หุ้นกับเพื่อนทุ่มเงิน 7 หลัก ลงทุนเปิดร้าน Sea Club

ร้านอาหารทะเลในบรรยากาศสบาย ๆ ให้ผู้ที่ชื่นชอบอาหารซีฟู้ดได้เข้ามานั่งกันชิล ๆ รับลมเย็นกันที่ริมน้ำสวยๆ

17. หลุยส์ สก๊อต นักร้อง นักแสดง เป็นอีกนักร้องร้อง และนักแสดงชื่อดังที่ได้หันมาประกอบธุรกิจร่วมกับเพื่อนๆ โดยเป็นธุรกิจชุดชั้นในเยื่อไผ่สำหรับคุณผู้ชาย

ซึ่งเจ้าตัว การันตีว่าใส่สบาย อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเป็นโรคมะเร็งได้ด้วย

ขอบคุณภาพ:ที่มาจากเจ้าของเนื้อหาจากเฟชบุ๊คและอินสตาแกรม

Credit:เนื้อหาบางส่วนจาก Kapook