รวมคำศัพท์ในวงการตลาด Forex

สำหรับคำศัพท์ที่ใช้ในตลาดฟอเร็กซ์ ค่อนข้างจะมีเยอะมากทีเดียว ซึ่งคำศัพท์ที่ใช้ หรือเห็นกันบ่อยๆมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันได้เลยครับ

– AC AC ย่อมาจาก Accelerator/Decelerator Oscillator และเป็นตัวบ่งชี้การวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ใช้ในการระบุโอกาสการซื้อหรือขาย ตัวบ่งชี้ประกอบด้วยเป็นเส้นศูนย์และแท่งเขียว/แดงที่แสดงบนกราฟ: แท่งเขียวเหนือเส้นศูนย์จะเป็นสัญญาณซื้อในขณะที่สัญญาณขายจะแสดงโดยแท่งสีแดงจะอยู่ด้านล่างเส้นศูนย์

-Account currency สกุลเงินในบัญชีทั้งหมดซึ่งมีการดำเนินการฝาก/ถอน

– Accumulation/Distribution Indicator ตัวบ่งชี้ A/D (Accumulation/Distribution) แสดงความแตกต่างระหว่างการเคลื่อนไหวของราคาขาขึ้นทั้งหมดถึงจุดปิด (สะสม), และการเคลื่อนไหวขาลงของราคาทั้งหมด (กระจาย) โดยเวลาปิดระหว่างช่วงเวลาที่แน่นอน ตัวบ่งชี้นี้ช่วยให้เทรดเดอร์ประเมินว่าตลาดถูกควบคุมโดยผู้ซื้อ (สะสม) หรือขาย (กระจาย)

– Affiliate Website เว็บไซต์ที่เชื่อมต่อกับที่อื่เพื่อให้ค่าคอมมิชชั่นสำหรับลูกค้า นอกจากเว็บมาสเตอร์, บุคคลเช่นบล็อกเกอร์สามารถเป็นพันธมิตรเว็บไซต์

– Algorithmic Trading คำที่หมายถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับเวลา, ราคา และปริมาณของตลาดในทางคอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ชั้นสูงและใช้กันอย่างแพร่หลายโดยกองทุนป้องกันความเสี่ยงและธนาคารเพื่อลดผลกระทบความเสี่ยงและตลาด การเทรดขนาดใหญ่จะแบ่งเป็นการเทรดเล็ก ๆ และการเทรดจะดำเนินการโดยปราศจากการแทรกแซงของมนุษย์โดยใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์รับข้อมูล

– Alligator ตัวบ่งชี้ Alligator เป็นกลยุทธ์การซื้อขายที่ทำกำไรและมันคือการรวมกันของเส้นสมดุล (ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่) ที่ใช้รูปทรงเรขาคณิตเป็นเศษส่วนและการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ใช่เชิงเส้นเพื่อส่งสัญญาณเริ่มต้นของแนวโน้มใหม่ เมื่อเทรนด์ใหม่กำลังจะเริ่มต้นที่ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่จะเริ่มต้นที่จะเกิดสัญญาณการกลับตัวไปในทิศทางที่แตกต่างกัน สัญญาณหลักแสดงให้เห็นจระเข้มีความแข็งแรงของแนวโน้มมีการเตรียมการสำหรับการเข้าสู่ตลาดการเข้าที่เกิดขึ้นจริงและ Stop Loss

– Alpha Capture อัลฟ่าหมายถึงส่วนหนึ่งของความเสี่ยงของหุ้นและผลตอบแทนซึ่งเป็นส่วนที่เป็นหุ้นรายบุคคลเมื่อเทียบกับตลาดโดยรวม การจับอัลฟาคือการเทรดสเปรดระหว่างหุ้นในอนาคตและดัชนีหุ้นในอนาคต
Annual Interest Rate อัตราดอกเบี้ยเป็นเปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินที่จ่ายสำหรับการใช้เงินที่ยืม อัตราดอกเบี้ยมักจะแสดงในแง่ของอัตราร้อยละต่อปี

– APEC รูปแบบสั้นสำหรับกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิกรวมถึง 21 ประเทศที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการค้าเสรีและความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

– Arbitrage การกระทำของการได้กำไรจากการปรับฐานของราคาหรืออัตราผลตอบแทนที่แตกต่างในหลักทรัพย์ที่คล้ายกันและในตลาดที่แตกต่างกันโดยการใช้ตำแหน่งในตลาดและตำแหน่งชดเชยอื่น ตำแหน่งสามารถปิดการทำกำไรออกมาเป็นราคาหรืออัตราผลตอบแทนที่กลับเข้ามาในเส้น (เช่นหุ้นและสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสามารถเป็นราคาที่แตกต่างกันและที่ถูกกว่าสามารถซื้อและขายให้กับตลาดโดยมีราคาสูงขึ้น)

– Ask Price ราคา Ask คือราคาในตลาดสำหรับเทรดดอร์ที่จะซื้อสกุลเงินดังที่แสดงไว้อยู่ทางด้านขวามือของราคา (เช่น EUR/USD 1.1965/68 แสดงให้เห็นว่า 1 ยูโรสามารถซื้อ 1.1968 USD) มันจะเรียกว่าราคาเสนอซื้อ

– Asset Management บางครั้งยังใช้เป็นคำพ้องสำหรับการจัดการกองทุนมันเป็นฟังก์ชั่นการควบคุมสินทรัพย์และหนี้สิน (การอ้างสิทธิ์ทางการเงินทั้งหมด หนี้หรือความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นกับหรือเกิดขึ้นโดยองค์กรหรือบุคคล) เพื่อที่จะได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุด

– Associated Person คำสั่งซื้อข้อเรียกร้อง AP กองทุนของลูกค้าและลูกค้าหรือคนที่กำกับดูแลบุคคลที่อยู่ในความดูแลของการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวและทำหน้าที่ในนามของโบรกเกอร์แนะนำให้คำปรึกษาในการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า ค่าคอมมิชชั่นของร้านค้าหรือผู้ประกอบการ

– Aussie ภาษาตลาดสำหรับเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD)

– Authorized Dealer สถาบันการเงินที่มีการควบคุมหรือดีลเลอร์ที่ได้รับอนุญาตให้จัดการในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

– Automated Trading หรือที่เรียกว่าอัลกอริทึมการซื้อขายถูกใช้เพื่อแบ่งการซื้อขายขนาดใหญ่เป็นการซื้อขายขนาดเล็กเพื่อจัดการผลกระทบต่อตลาดและความเสี่ยง การซื้อขายอัตโนมัติหมายถึงการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ขณะเข้าสู่คำสั่งซื้อขาย จะใช้แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ (อัลกอริทึม) สำหรับการตัดสินใจและดำเนินการทำธุรกรรมในตลาดการเงิน มันเป็นอัลกอริทึมคอมพิวเตอร์ที่ตัดสินใจในแง่มุมของการสั่งซื้อ เช่น เวลา, ราคาหรือปริมาณส่วนใหญ่โดยไม่มีการแทรกแซงของมนุษย์

– Average Directional Index (ADX)  แสดงให้เห็นพลังแนวโน้มในชุดของราคาของตราสารทางการเงินแสดงให้เห็นแนวโน้มขึ้นหรือลงของพวกเขา มันจะช่วยในการวิเคราะห์แนวโน้มของตลาดและการตัดสินใจซื้อขาย ADX เป็นตัวบ่งชี้ที่ล้าสมัยที่แสดงให้เห็นความแข็งแรงแนวโน้มเท่านั้น แต่ไม่มีทิศทางแนวโน้มและช่วงระหว่าง 0 และ 100 (กับการอ่านสูงกว่า 50 แสดงให้เห็นแนวโน้มที่แข็งแกร่งมาก)

– Average Hourly Earnings ตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจที่ประเมินระดับอัตราเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นโดยทุกภาคส่วนทางเศรษฐกิจ (ไม่รวมอุตสาหกรรมการเกษตร) เมื่อค่าจ้างมีการจ่ายเงินให้กับพนักงาน เนื่องจากการเพิ่มค่าจ้างให้กับพนักงานหมายถึงและการเพิ่มขึ้นของการบริโภคของภาคเอกชนในตัว, รายได้เฉลี่ยรายชั่วโมงเป็นตัวชี้วัดชั้นนำของค่าใช้จ่ายของผู้บริโภค

– Average True Range ATR เป็นตัวบ่งชี้ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับความผันผวนของราคาโดยไม่ต้อแสดงให้เห็นแนวโน้มราคาจริง การคำนวณจะขึ้นอยู่กับช่วงสูงต่ำของการซื้อขายของวันและการขยาย ATR ช่วงนี้กับราคาปิดของเมื่อวานนี้ถ้ามันอยู่นอกช่วงของวันนี้

– Awesome Oscillator AO เป็น 34 แถบค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่กราฟแสดงโมเมนตัมของตลาดของจำนวนระยะเวลาล่าสุดเมื่อเทียบกับโมเมนตัมเป็นจำนวนมากของรอบระยะเวลาก่อนหน้านี้ มันแสดงให้เห็นสถานการณ์ของตลาดในปัจจุบันเมื่อเทียบกับโมเมนตัมของระยะเวลาที่ยาวนานและช่วยให้เทรดเดอร์มีการตัดสินใจซื้อหรือขาย

– Backwardation สถานะ backwardation เกิดขึ้นเมื่อราคาปัจจุบันของสินค้าโภคภัณฑ์มีค่าสูงกว่าราคาที่คาดการณ์ล่วงหน้า (ราคาที่ตกลงกันโดยขายและผู้ซื้อสินทรัพย์) ปัจจัยที่จะนำไปสู่ backwardation เช่นภัยพิบัติทางธรรมชาติส่งผลอย่างร้ายแรงต่อทั้งราคาในปัจจุบันและที่คาดการณ์ไว้

– Bank Rate อัตราดอกเบี้ยที่ธนาคารกลาง (เช่นธนาคารที่มีการกำกับดูแลที่สำคัญของระบบการเงินของประเทศ) ให้กู้ยืมเงินแก่ระบบธนาคารในประเทศ

– Bar Chart/Graph หรือที่เรียกว่า OHLC (เปิดสูง-ต่ำ-ปิด) กราฟแสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของราคาสำหรับตราสารทางการเงินเมื่อเวลาผ่านไป แต่ละเส้นแนวตั้งบนกราฟหมายถึงราคาสูงสุดและต่ำสุดในช่วงหน่วยเวลาหนึ่งซึ่งสามารถมีระยะหนึ่งนาทีหรือนานหลายสัปดาห์ เส้นแนวตั้ง (เครื่องหมายที่เรียกว่าแฮตหรือติ๊ก) บ่งชี้ว่าราคาเปิดทางด้านซ้ายและราคาปิดอยู่ด้านขวาในช่วงเวลาเดียวกันของเวลา

– Base Currency ในการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยน สกุลเงินจะถูกยกมาในแง่ของคู่สกุลเงิน สกุลเงินแรกในคู่เป็นสกุลเงินหลักซึ่งเป็นสกุลเงินที่เทียบกับที่อัตราแลกเปลี่ยนจะถูกยกมาโดยทั่วไปในประเทศที่ระบุ ยกตัวอย่างเช่น USD/JPY เงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินหลัก EUR/USD เงินยูโรเป็นสกุลเงินหลัก

– Base Metals อุตสาหกรรมหลักของส่วนประกอบโลหะเช่นทองแดง, สังกะสี, อลูมิเนียม, ตะกั่ว, ดีบุกหรือนิกเกิล
– Basis ความแตกต่างระหว่างราคาเงินสดหมุนเวียนและราคาซื้อขายล่วงหน้าของสินค้าเดียวกันและมันจะถูกกำหนดโดยค่าใช้จ่ายในการถือครองสินค้าโภคภัณฑ์จริงเมื่อเทียบกับการทำสัญญาจะซื้อมันสำหรับการจัดส่งในภายหลัง (นั่นคือเป็นสัญญาซื้อขายล่วงหน้า)
– Bear Market คำที่ใช้โดยนักการตลาดหุ้นเพื่ออธิบายสิ่งที่เรียกว่าการตลาดในแง่ร้าย (หมีเห็นเป็นกรงเล็บของตลาดขาลง) เมื่อเทียบกับที่เพิ่มขึ้น ตลาดในแง่ร้ายมองกระบวนการของหุ้นและหลักทรัพย์อื่นที่ลดลงทันทีหรือล้าหลัง
– Bear Raid พยายามที่จะกดดันตลาดเพื่อให้ครอบคลุมตำแหน่งสั้น (ตำแหน่งการซื้อขายที่เพิ่มมูลค่าขณะที่ราคาในตลาดลดลง) โดยการกระจายข่าวลือเชิงลบซึ่งเป็นรูปแบบของการทุจริต
– Bear Trap สถานการณ์ที่หวังว่าแนวโน้มตลาดจะเพิ่มขึ้นชั่วคราวและตลาดหมีก่อนหน้า (กับแนวโน้มตลาดขาลงอย่างต่อเนื่อง) จะกลับมากลายเป็นเท็จ
– Bears หมายถึงเทรดเดอร์ที่มีความเชื่อและคาดหวังว่าราคาจะลดลง ตรงข้ามของวัว
– Bid Price ราคาที่คุณสามารถขายสกุลเงินหลัก คุณตัดสินใจขายสกุลเงินใน: ถ้าเช่นค่าของเงินยูโรกำลังลดลงคุณสามารถเลือกที่จะขายมันสำหรับ USD
– BIS รูปแบบสั้นของธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศซึ่งเป็นองค์กรในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่ส่งเสริมความร่วมมือทางการเงินและการเงินระหว่างประเทศ
– Black Box Trading นอกจากนี้ยังเรียกว่าการซื้อขายอัตโนมัติ หมายถึงการใช้ระบบคอมพิวเตอร์ที่มีการให้คำแนะนำการซื้อและขายที่สร้างขึ้นโดยโปรแกรมซอฟแวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์
– Blue Chip Stock ทุนในหลักทรัพย์ของบริษัทที่มีความโดดเด่นที่มีคุณภาพสูง ส่วนใหญ่ DJIA (ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์) บริษัทมีการจัดอันดับในประเภทของหุ้น blue chip ความสามารถของหุ้น blue chip จ่ายเงินปันผลได้โดยไม่คำนึงถึงภาวะเศรษฐกิจที่เป็นที่นิยมและมีความผันผวนต่ำกว่าหุ้นที่เป็นที่รู้จักน้อย
– BOE รูปแบบสั้นสำหรับธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ, ธนาคารกลางของสหราชอาณาจักร
– Boiler Room หรือที่เรียกว่าร้าน Bucket นอกจากนี้ก็เป็นชื่อของโบรกเกอร์หลักทรัพย์ที่ขายเกินราคาที่มีมูลค่าพื้นฐานเพียงเล็กน้อย ห้องบอยเลอร์ยังสามารถเป็นโบรกเกอร์ที่ยอมรับค่าคอมมิชชั่นเพื่อการเทรดหุ้นในราคาที่แน่นอน แต่การดำเนินการการสั่งซื้อในราคาที่สูงและให้ผลกำไร
– BOJ รูปแบบสั้นของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น ธนาคารกลางญี่ปุ่น
– Bollinger Bands คิดค้นในปี 1980 และมีวิวัฒนาการมาจากแนวคิดของคลื่นการซื้อขาย Bollinger Bands เป็นเครื่องมือการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่วัดความสูงต่ำของราคาเมื่อเทียบกับการซื้อขายก่อนหน้านี้ มันมีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเปรียบเทียบการเคลื่อนไหวของราคาของตัวชี้วัดเพื่อให้การตัดสินใจซื้อขายอย่างเป็นระบบ
– Broker บุคคล/บริษัทที่ให้บริการด้านการซื้อขายแลกเปลี่ยน คุณเปิดและโอนเงินเข้าบัญชีและเริ่มต้นการเทรด โบรกเกอร์แต่ละรายมีราคาของตัวเอง, สเปรด, ความต้องการขั้นต่ำ (จำนวนเงินที่จะเริ่มต้นการซื้อขาย) โบรกเกอร์โดยทั่วไปมีบัญชีทดลองและยังมีโปรแกรมการฝึกอบรม
– Bull Market คำที่ใช้เพื่ออธิบายการตลาดในแง่ดี (เช่นวัวโยนตลาดขึ้นไป) ในตลาดวัวราคาของหุ้นและหลักทรัพย์จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
– Bullish หมายถึงเทรดเดอร์ที่เชื่อว่าราคาจะเพิ่มขึ้นและเชื่อมั่นว่าตลาดวัวจะทำให้ราคาสูงขึ้นไป
– Bundesbank ธนาคารกลางของเยอรมนี
– Buy Limit Order คำสั่งซื้อที่จะซื้อราคา “ASK” ในอนาคต ราคาเท่ากับมูลค่าที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ระดับราคาในปัจจุบันสูงกว่ามูลค่าของการสั่งซื้อที่วางไว้ คำสั่งซื้อประเภทนี้มักจะอยู่.oการคาดการณ์ของราคาmujปลอดภัยที่มีการลดลงถึงระดับที่กำหนดไว้จะเพิ่มขึ้น
– Cable หมายถึงอัตราแลกเปลี่ยน GBP/USD มีที่มาจากกลางปี 1800 เมื่ออัตราถูกส่งผ่านทางสายเคเบิลข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก
– Candlestick Chart คล้ายกับแผนภูมิแท่งแต่มีรายละเอียดภาพมากขึ้น กราฟแท่งเทียนแสดงสูงต่ำราคาเปิดและราคาปิดในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง เพื่อเน้นความสัมพันธ์แบบเปิดปิด, แท่งเทียนขยายและเติมเต็มช่วงเวลาระหว่างราคาเปิดและปิด
– CFTC แบบสั้นสำหรับ Commodity Futures Trading Commission ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระตั้งอยู่ในสหรัฐ ที่ควบคุมการซื้อขายล่วงหน้าและตลาดตัวเลือก
– Chaos Theory/Trading นอกจากนี้หรือที่เรียกว่าการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ใช่เชิงเส้นจะเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ที่ซับซ้อนแต่เป็นพื้นฐานเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจสอบว่ามีรูปแบบซ้ำไปซ้ำมาและวงจรที่มีอยู่ในตลาดที่มีการแสดงคำสั่งพื้นฐาน ทฤษฎีความโกลาหลเกี่ยวข้องกับการศึกษาของการเคลื่อนไหวของราคาในอดีตร่วมกับการใช้เครื่องมือทางคณิตศาสตร์และสถิติ
– Clearing House สถาบันการเงินที่ให้บริการหักบัญชี (กิจกรรมทั้งหมดจากเวลาที่มีความมุ่งมั่นสำหรับการทำธุรกรรมจนกว่าจะมีการตัดสิน) และบริการชำระหนี้ (การส่งมอบหลักทรัพย์หรือดอกเบี้ยเทียบกับการชำระเงินของเงิน) สำหรับอนุพันธ์ทางการเงินและสินค้าโภคภัณฑ์และการทำธุรกรรมหลักทรัพย์
– Close a Position กระบวนการของการขายหรือซื้อตำแหน่งอัตราแลกเปลี่ยนที่ให้ผลในสภาพคล่องของตำแหน่ง
– Cocktail Swap ธุรกรรมที่ซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับการใช้ส่วนผสมของประเภทการแลกเปลี่ยนที่แตกต่างกันและมักจะมากกว่าเพียงแค่สองคู่สัญญา
– Commission ค่าบริการครั้งเดียวคงที่หรือตัวแปรที่จ่ายโดยลูกค้าไปยังโบรกเกอร์เมื่อลูกค้าดำเนินการซื้อขายล่วงหน้าหรือตัวเลือกการเทรดผ่านบริษัทโบรกเกอร์
– Commodity รายการที่พิจารณาว่ามีค่าและมีการประมาณมูลค่าตลาดเดียวกันในตลาดและไม่มีความแตกต่างในเชิงคุณภาพ ช่วงการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์จากการเกษตร, ปศุสัตว์และพลังงานไปที่โลหะมีค่าและโลหะอุตสาหกรรม ความสัมพันธ์ในปัจจุบันระหว่างอุปสงค์และอุปทานสำหรับสินค้าโภคภัณฑ์โดยเฉพาะมีผลโดยตรงต่อการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์
– Commodity Channel Index CCI แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของราคาจากค่าเฉลี่ย มันสอดคล้องกับ oscillators และดังนั้นจึงวัดความผันผวนของราคา ออกแบบมาเพื่อแสดงแนวโน้มวงจร CCI สามารถนำมาใช้ได้ดีที่สุดในสินค้าโภคภัณฑ์และวงจรสูงและต่ำที่เกิดขึ้นเป็นระยะ
– Commodity Month Symbols F – มกราคม, G – กุมภาพันธ์, H – มีนาคม, J – เมษายน, K – พฤษภาคม, M – มิถุนายน, N – กรกฎาคม, Q – สิงหาคม, U – กันยายน, V – ตุลาคม, X – พฤศจิกายน, Z – ธันวาคม
– Commodity Pool องค์กรที่รวมเงินทุนจากจำนวนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ในการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าหรือสินค้าตัวเลือก
– Congestion ช่วงเวลาที่โดดเด่นโดยซ้ำไปซ้ำมาและจำกัดความผันผวนของราคา
– Consumer Confidence Index CCI วัดความเชื่อมั่นผู้บริโภคกำหนดเป็นระดับของการมองในแง่ดีของผู้บริโภคเกี่ยวกับสถานะของเศรษฐกิจและการแสดงออกผ่านการออมและกิจกรรมการใช้จ่ายของพวกเขา (เช่นการลดลงอย่างมากในการความเชื่อมั่นผู้บริโภคอาจส่งสัญญาณว่าเศรษฐกิจจะลดลง) ในขณะที่ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคทั่วโลกไม่ได้วัดการวิเคราะห์ที่ทำโดยประเทศแสดงให้เห็นความแปรปรวนอย่างมากทั่วโลก ติดตามความเชื่อมั่นผู้บริโภคต่างประเทศเป็นตัวบ่งชี้สำคัญของแนวโน้มทางเศรษฐกิจ
– Consumer Price Index CPI เป็นประมาณการทางสถิติที่ใช้วัดการเปลี่ยนแปลงในระดับราคาของการบริการและสินค้าอุปโภคบริโภคที่ซื้อมาจากผู้บริโภคในตัวเมือง จะรายงานการเปลี่ยนแปลงราคาในกว่า 200 ประเภทและมันเป็นหนึ่งในดัชนีราคาซึ่งคำนวณโดยส่วนใหญ่หน่วยงานสถิติแห่งชาติ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสถิติทางเศรษฐกิจของประเทศจับตามองบ่อยที่สุด CPI จะใช้เป็นตัวชี้วัดของอัตราเงินเฟ้อ
– Contango ปรากฏการณ์ตลาดที่เกี่ยวข้องกับการเปรียบเทียบของราคาซื้อขายล่วงหน้าและราคาสปอตความปลอดภัยโดยเฉพาะที่มีการคาดการณ์ว่าราคาซึ่งเชื่อมโยงกับต้นเดือน (เดือนที่ระบุไว้ในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า) จะสามารถต่ำกว่าราคาที่เกี่ยวข้องกับเดือนหลัง
– Contract หน่วยมาตรฐานของการซื้อขาย
– Contract for Difference/CFD ข้อตกลงในการแลกเปลี่ยนความแตกต่างในมูลค่าของหุ้นในระหว่างช่วงเวลาของการเปิดและปิดสัญญา
– Counter-trend Trading วิธีการซื้อขายที่ใช้ตำแหน่งตรงกันข้ามกับทิศทางของตลาดในปัจจุบันที่คาดการณ์ไว้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางนั้น
– CPI แบบสั้นสำหรับสำหรับดัชนีราคาผู้บริโภค CPI เป็นประมาณการทางสถิติที่ใช้วัดการเปลี่ยนแปลงในระดับราคาของการบริการและสินค้าอุปโภคบริโภคที่ซื้อโดยผู้บริโภคในตัวเมือง จะรายงานการเปลี่ยนแปลงราคาในกว่า 200 ประเภทและมันเป็นหนึ่งในดัชนีราคาซึ่งคำนวณโดยหน่วยงานสถิติแห่งชาติ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสถิติทางเศรษฐกิจของประเทศที่จับตามองบ่อยที่สุด CPI จะใช้เป็นตัวชี้วัดของอัตราเงินเฟ้อ
– Cross Rate อัตราแลกเปลี่ยนระหว่างสองสกุลเงิน มันเป็นราคาของสกุลเงินหนึ่งในรูปของอันอื่นในตลาดของประเทศที่สาม อัตราข้ามจะกล่าวว่าไม่ได้มาตรฐานในประเทศของราคาคู่สกุลเงิน ยกตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกา, GBP/เยนญี่ปุ่นจะมีการพิจารณาเป็นอัตราข้ามในขณะที่ในอังกฤษหรือญี่ปุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในคู่สกุลเงินหลักในการซื้อขาย
– Currency Pair การซื้อขาย Forex จะกระทำในคู่สกุลเงิน: สกุลเงินหนึ่งซื้ออื่น ๆ ขาย ซึ่งจะช่วยทำขึ้นเป็นอัตราแลกเปลี่ยน หากคุณซื้อในยูโรกับดอลลาร์และยูโรเพิ่มขึ้นในค่าเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ที่คุณสามารถขายตำแหน่งและทำกำไร
– Cycle ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคแสดงให้เห็นเป้าหมายรอบเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในการดำเนินการราคาแสดงความผันผวนของตลาดซ้ำ ๆ ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง (โดยทั่วไปนานกว่าหนึ่งปี)
– CySEC ชื่อสั้นของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ไซปรัสหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสาธารณรัฐไซปรัส ในปี 2004 CySEC เป็นส่วนหนึ่งของ MiFID ยุโรป (Markets in Financial Instruments Directive) ช่วยให้บริษัทที่จดทะเบียนในประเทศไซปรัสเข้าถึงไปยังตลาดยุโรปทั้งหมด
– DAX 30 ตลาดค่าดัชนีหุ้นถ่วงน้ำหนักเยอรมันรวมทั้งหุ้น blue chip
– Day Order คำสั่งซื้อหรือขายที่หมดอายุโดยอัตโนมัติในตอนท้ายของการซื้อขายวัน
– Day Trading ประเภทของการซื้อขายที่หมายถึงความจริงที่ว่าตำแหน่งการเทรดจะเปิดและปิดในช่วงวันเดียวกัน
– Dealer บุคคลหรือบริษัทที่ซื้อและขายสินทรัพย์จากพอร์ตการลงทุนของตัวเองที่ทำหน้าที่เป็นหลักหรือคู่สัญญาในการทำธุรกรรม
– Delivery Date หมายถึงวันสุดท้ายโดยที่สินค้าโภคภัณฑ์พื้นฐานสำหรับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าจะต้องส่งมอบเพื่อประโยชน์ในการปฏิบัติตามเงื่อนไขของสัญญา
– Delivery Price หมายถึงราคาการชำระเงิน (การชำระเงินจากผู้ซื้อหลักทรัพย์ที่ส่งมอบให้กับเขาโดยผู้ขาย) ที่กำหนดโดยสำนักบัญชี (ศูนย์บริหารของตลาดสำหรับการชำระหนี้ธุรกรรมทั้งหมด) สำหรับการส่งมอบสินค้าโภคภัณฑ์กับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
– DeMarker ตัวบ่งชี้ DEM เป็น oscillator (มีช่วงระหว่าง -100 ถึง 100) ออกแบบมาเพื่อระบุโอกาสการซื้อและการขายใหม่ จะติดตามความเชื่อมั่นในตลาดของหุ้นหรือสินค้าโภคภัณฑ์โดยการเปรียบเทียบราคาปัจจุบันและของสินทรัพย์ก่อนหน้านี้และดังนั้นจึงสามารถใช้ในการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงและดอกเบี้ยในตลาด
– Derivative หลักทรัพย์หรือตราสารทางการเงินมูลค่าที่ได้มาจากค่าของหลักทรัพย์อ้างอิงอื่น ในทำนองเดียวกันกับหุ้นและตราสารทางการเงินอื่น ๆ อนุพันธ์สามารถซื้อ, ขายหรือการซื้อขาย ประเภทหลักของอนุพันธ์ซื้อขายล่วงหน้า, ตัวเลือกสัญญาซื้อขายและสัญญาแลกเปลี่ยน
– Differentials ราคาที่แตกต่างระหว่างเกรด, ระดับและสถานที่ส่งมอบซัพพลายสำหรับสินค้าเดียวกัน
– Direct Quotation ราคาในหน่วยตัวแปรของสกุลเงินในประเทศต่อหน่วยคงที่ของสกุลเงินต่างประเทศ
– Directional Movement Index ตัวบ่งชี้ตามแนวโน้มช่วยในการกำหนดแนวโน้มของตลาด มันมีสามองค์ประกอบหนึ่งคือสำหรับการเคลื่อนไหวของราคาขาขึ้น สองสำหรับการเคลื่อนไหวของราคาขาลงและสามวัดความแตกต่างในกลุ่มเหล่านี้ขั้นและลงตามกลไกตลาดซึ่งมาถึง ดัชนีแสดงให้เห็นความแข็งแรงแนวโน้ม
– Disinflation หมายถึงการลดลงในอัตราเงินเฟ้อ: ราคาจะเพิ่มขึ้นในอัตราที่ช้ากว่าแต่ก่อน คำที่มักจะสับสนกับภาวะเงินฝืด (หมายความว่าราคาลดลงสำหรับการขยายระยะเวลา)
– Diversification การแพร่กระจายของความเสี่ยงการลงทุนผ่านพอร์ตฟอลิโอที่มีการลงทุนต่าง ๆ ที่มีผลตอบแทนค่อนข้างไม่มีความเกี่ยวพัน มันเป็นไปได้ที่จะลดระดับความเสี่ยงโดยไม่ต้องมีการลดลงของผลตอบแทนที่เกิดขึ้นจริง
– DJIA ย่อมาจากดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ ดัชนีตลาดหุ้นมาตรฐานของสหรัฐ
– Dollar Rate ปริมาณของสกุลเงินต่างประเทศที่ยกมาเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ สกุลเงินบางอย่างเช่นปอนด์อังกฤษจะยกมาในปริมาณของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯต่อหน่วยเงินตราต่างประเทศ
– Domestic Rate อัตราดอกเบี้ยที่ใช้กับเงินฝากหรือการกู้ยืมเงินสกุลเงินต่างประเทศโดยเฉพาะ อัตราเหล่านี้มีความคล้ายคลึงกับผู้ที่นำเสนอภายในต่างประเทศเพื่อให้ประชาชนที่เก็บเงินในบัญชีเงินฝาก
– Double Bottom รูปแบบกราฟแสดงการลดลงของราคา รีบาวน์และลดลงอีกครั้งเพื่อให้เหมือนกันหรือใกล้เคียงกับระดับของการลดลงครั้งแรกตามด้วยการรีบาวน์อื่น ลักษณะกราฟโดยทั่วไปมีรูปร่าง W กับสองจุดด้านล่างของ W แสดงถึงพื้นที่แนวรับ
– Double Top รูปแบบกราฟแสดงการเพิ่มขึ้นของราคาหรือลดลง การเพิ่มขึ้นอีกเพื่อให้เหมือนกันหรือใกล้เคียงกับระดับของการเพิ่มขึ้นครั้งแรกตามด้วยลดลงอีก กราฟลักษณะโดยทั่วไปมีรูปร่าง M กับจุดสองจุดบนสุดของ M แสดงถึงพื้นที่แนวต้าน
– Dow Jones & Company สำนักพิมพ์อเมริกันและบริษัทข้อมูลทางการเงินก่อตั้งขึ้นในปี 1882
– Dubai Crude น้ำมันดิบที่ผลิตในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ราคาซึ่งถูกนำมาใช้เป็นมาตรฐานในการคำนวณราคาการส่งออกของน้ำมันดิบในตะวันออกกลางไปยังเอเชีย
– Due Diligence Process การตรวจสอบการดำเนินงานการบัญชีและการจัดการของผู้กู้ในฐานะการลงทุนที่มีศักยภาพหรือเป้าหมายการครอบครอง (เช่นการได้มาซึ่งของผลประโยชน์ควบคุมในบริษัท โดยการซื้อหุ้นของบริษัท) เพื่อตรวจสอบหรือตรวจสอบข้อมูลสำคัญ
– Durable Goods Orders เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของกิจกรรมการผลิตในอนาคต คำสั่งซื้อสินค้าคงทนเป็นดัชนีที่รัฐบาลสหรัฐซึ่งวัดปริมาณเงินดอลลาร์ของการสั่งซื้อ, การจัดส่งและคำสั่งที่ไม่สำเร็จของสินค้าคงทน
– E-payment การชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์เป็นเซตย่อยของธุรกรรมอีคอมเมิร์ซ รวมถึงการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการซื้อและขายสินค้าหรือบริการผ่านทางอินเทอร์เน็ตรวมถึง ชนิดทั่วไปของการชำระเงินเป็นบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, และบัตรเติมเงิน
– ECB รูปแบบสั้นสำหรับธนาคารสแตนดาร์ดยุโรปเป็นระบบสกุลเงินอิสระที่สมบูรณ์มีสำนักงานใหญ่ในปานามา
– ECI รูปแบบสั้นสำหรับดัชนีการจ้างงานค่าใช้จ่าย ECI เป็นชุดทางเศรษฐกิจรายไตรมาสที่ใช้ในการบ่งบอกถึงการเพิ่มขึ้นของและลดลงแนวโน้มค่าใช้จ่ายในการจ้างงานจึงวัดอัตราเงินเฟ้อในเงินเดือน, ค่าจ้างและผลประโยชน์ที่นายจ้างจ่ายในการดำเนินธุรกิจและรัฐบาลในประเทศสหรัฐอเมริกา
– Economic Indicator ชุดของสถิติที่ใช้ในการแสดงภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน จะช่วยให้การวิเคราะห์ประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจและการคาดการณ์ผลการดำเนินงานในอนาคต ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจรวมถึงชุดของดัชนี, รายงานและสรุปเช่นราคาหุ้นในตลาดมีการเปลี่ยนแปลงปริมาณเงินหรืออัตราการใช้ประโยชน์ของผู้บริโภค
– EFT การโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์
– Elder-rays ในฐานะที่เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องมากที่สุด Elder-rays รวมคุณสมบัติของแนวโน้มต่อไปนี้ตัวชี้วัดและ oscillators อยู่บนพื้นฐานของความแข็งแรงของพลังกระทิงและหมี Elder-rays จะถูกใช้ในการประมาณการต่อสู้แย่งชิงอำนาจระหว่างสองมหาอำนาจ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สำหรับราคาที่ตกลงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ราคาสูงสุดแสดงให้เห็นถึงอำนาจสูงสุดของผู้ซื้อ ราคาต่ำสุดสะท้อนให้เห็นถึงอำนาจสูงสุดของผู้ขาย
– Elliot Wave Principle บนพื้นฐานของทฤษฎีพฤติกรรมของตลาดและพัฒนาโดย Ralph Nelson Elliot (1871-1948) คลื่นเอลเลียตหลักการคือรูปแบบการการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ใช้โดยเทรดเดอร์ในการวิเคราะห์วงจรตลาดการเงินและการคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต ตามเอลเลียตราคามักจะย้ายในห้าคลื่นในทิศทางของเทรนด์ขนาดใหญ่ (คลื่นแรงกระตุ้น) และในสามคลื่นเข้ามาในทิศทางที่ตรงข้าม (คลื่นการปรับฐาน) และโดยการวิเคราะห์คลื่นเหล่านี้เทรดเดอร์สามารถเข้าสู่การเทรดของพวกเขาที่จุดที่มีความเสี่ยงต่ำและออกจากจุดสูงสุดที่มีรางวัล
– Embargo การดำเนินการโดยประเทศหรือกลุ่มประเทศบางส่วนหรือทั้งหมดที่ห้ามการพาณิชย์และการค้ากับประเทศอื่นโดยมีจุดมุ่งหมายที่จะแยกออกห่างจากมัน
– Employment Cost Index ECI เป็นชุดทางเศรษฐกิจรายไตรมาสที่ใช้ในการบ่งบอกถึงการเพิ่มขึ้นของและลดลงแนวโน้มค่าใช้จ่ายในการจ้างงานจึงวัดอัตราเงินเฟ้อในเงินเดือน, ค่าจ้างและผลประโยชน์ที่นายจ้างจ่ายในการดำเนินธุรกิจและรัฐบาลในประเทศสหรัฐอเมริกา
– EMU รูปแบบสั้นสำหรับสหภาพเศรษฐกิจและการเงินยุโรปซึ่งในทุกประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปมีส่วนร่วมและตกลงร่วมกันในสกุลเงินเดียวคือยูโร
– Envelopes Envelopes ประกอบด้วยสองชี้วัดค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ (แสดงให้เห็นมูลค่าราคาตราสารเฉลี่ยในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง) ซึ่งหนึ่งในนั้นเปลี่ยนแปลงขึ้นไปในขณะที่อีกตัวหนึ่งเปลี่ยนแปลงลง โดยการเลือกจำนวนความสัมพันธ์ที่เหมาะสมของมาร์จิ้น ความผันผวนของตลาดสามารถกำหนดได้ Envelopes กำหนดขอบบนและล่างของช่วงราคา: สัญญาณขายบ่งชี้ว่าราคาได้ถึงขอบบนของวง สัญญาณซื้อบ่งชี้ว่าราคาถึงมาร์จิ้นที่ต่ำกว่า
– Equity จำนวนเงินที่มีความปลอดภัยที่ลูกค้ามีในบัญชีของตนโดยคำนึงถึงตำแหน่งที่เปิดpvfg’boและกำไร/ขาดทุน
– EUREX ชื่อสำหรับตลาดแลกเปลี่ยนอนุพันธ์ยุโรปซึ่งเป็นมาตรฐานยุโรป (เช่นมาตรฐาน) สัญญาซื้อขายล่วงหน้า EUREX ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 โดยการรวม Deutsche Terminbörse (ศูนย์ซื้อขายสัญญาเยอรมัน) และออฟชั่นสวิสและการซื้อขายล่วงหน้าทางการเงิน
– Exchange Rate อัตราแลกเปลี่ยนแสดงให้เห็นว่าสกุลเงินมีมูลค่าในแง่ของเงินสกุลอื่น ยกตัวอย่างเช่นในคู่ EUR/USD อัตราแลกเปลี่ยนคือ 1.30 ซึ่งหมายความว่าที่ €1 (สกุลเงินหลัก) มีมูลค่า $1.30 เพื่อให้คุณสามารถซื้อ $1.30 กับ €1 หรือขาย €1 สำหรับ $1.30
– Execution กระบวนการของการเสร็จสิ้นการสั่งซื้อหรือการจัดการ
– Exercise การดำเนินการโดยการถือครองคอลออฟชั่นถ้าเขามีความประสงค์ที่จะซื้อสัญญาซื้อขายล่วงหน้าพื้นฐานหรือโดยการถือครองพุตออฟชั่นถ้าเขามีความประสงค์ที่จะขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าพื้นฐาน
– Exercise Price ยังเรียกว่าการตีราคาหมายความว่าราคาที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้าพื้นฐานคอลหรือพุตออฟชั่นสามารถซื้อหรือขาย
– Expert Advisor ซอฟแวร์ที่เขียนขึ้นสำหรับแพลตฟอร์ม MetaTrader ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเทรดและมีความสามารถในการเป็นโปรแกรมสำหรับการดำเนินการเทรดอัตโนมัติในบัญชีจริง
– Expiration หมายถึงวันซึ่งออฟชั่นหรือสัญญาซื้อขายล่วงหน้าหมดอายุ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะตระหนักถึงวันหมดอายุเพื่อให้ลูกค้าไม่สูญเสียหากพวกเขาตั้งใจที่จะฝึกซ้อมออฟชั่น เมื่อวันที่วันหมดอายุ ตำแหน่งที่เปิดทั้งหมดจะถูกปิดในช่วงเวลาที่วันทำการปิด
– Factory Orders รายงานคำสั่งซื้อโรงงานมีการเผยแพร่โดยสำนักประชากรของสหรัฐวัดปริมาณเงินดอลลาร์ของคำสั่งซื้อใหม่, การจัดส่ง, คำสั่งที่ไม่สำเร็จและสินค้าคงเหลือที่รายงานโดยผู้ผลิตในประเทศ แม้ว่าตัวเลขรายงานรายเดือนไม่ส่งผลกระทบต่อตลาด ช่วยให้การคำนวณการคาดการณ์สินค้าคงเหลือในรายงานประจำไตรมาสผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ
– Federal Reserve System หรือที่เรียกว่า ธนาคารกลางสหรัฐ, FRS หรือเพียงแค่ เฟด มันเป็นระบบธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา
– Fiat Currency หมายถึงเงินของรัฐที่ออกโดยไม่ต้องมีมูลค่าที่แท้จริง สกุลเงินเฟียตคือตรงข้ามกับการจัดการมาตรฐานทองคำซึ่งหมายความว่าการปรับขึ้นของค่าสกุลเงินและการลดลงในตลาดตอบสนองความต้องการและกดดันอุปทาน
– Fibonacci Retracement วิธีของการวิเคราะห์ทางเทคนิค Fibonacci retracement จะขึ้นอยู่กับความคิดที่ว่าตลาดมีแนวโน้มที่จะย้อนกลับเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถคาดการณ์ของการเคลื่อนไหวจากนั้นดำเนินการต่อไปในทิศทางเดิม ระดับ Fibonacci retracement จะใช้ในระดับแนวรับและแนวต้าน
– Fill or Kill มักจะใช้เมื่อนักลงทุนต้องการซื้อหุ้นในปริมาณมากในราคาโดยเฉพาะ FOK หมายถึงคำสั่งซื้อหรือขายที่ปลอดภัยที่จะต้องถูกยกเลิกหากไม่ดำเนินการในครั้งเดียว
– Financial Instrument เอกสาร (เช็ค, ดร๊าฟ, พันธบัตร, หุ้น, สัญญาซื้อขายล่วงหน้าหรือออฟชั่น, ตั๋วแลกเงิน) กับค่าเงินและที่แสดงถึงผลผูกพัน (ตามกฎหมาย) ข้อตกลงระหว่างสองฝ่ายหรือมากกว่าเกี่ยวกับการจ่ายเงิน: ตราสารหนี้ (กู้เงินกับข้อตกลงที่จะจ่ายคืนเงินพร้อมดอกเบี้ย) และตราสารทุน (หุ้นหรือตลาดหลักทรัพย์) มีสองประเภทพื้นฐานของเครื่องมือทางการเงิน
– Flexible Exchange Rate อัตราแลกเปลี่ยนคงที่ ที่มีการประเมินอีกบ่อยครั้ง
– Floating Exchange Rate อัตราการแลกเปลี่ยนซึ่งค่าจะถูกกำหนดโดยกลไกตลาด
– Floating Profit/Loss มันหมายถึงกำไรหรือขาดทุนที่อาจจะตระหนักได้เฉพาะในกรณีที่สัญญาเปิดจะถูกชำระบัญชี
– Floor Broker นอกจากนี้หรือที่เรียกว่า FB มันหมายถึงบุคคลที่การดำเนินการสั่งซื้อสำหรับการซื้อหรือขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าหรือสัญญาออฟชั่นสำหรับบุคคลอื่นใดและในสัญญาตลาด
– Floor Trader ยังเรียกว่า local เป็นสมาชิกที่การแลกเปลี่ยนเฉพาะการซื้อขายสำหรับบัญชีของตัวเองหรือสำหรับบัญชีที่ควบคุมโดยเขา
– Force Index ดัชนีวัดแรงซื้อที่เกิดขึ้นจริงหรือความกดดันการขาย: ค่าบวกที่สูงแสดงให้เห็นแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นที่แข็งแกร่งในขณะที่ค่าที่ต่ำแสดงให้เห็นว่ามีแนวโน้มลดลงที่แข็งแกร่ง ดัชนีจะสามารถประมาณการได้ดียิ่งขึ้นด้วยความช่วยเหลือของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ (MA): การประมาณค่ากับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ระยะสั้นช่วยในการหาโอกาสที่ดีที่สุดในการเปิดและปิดตำแหน่ง การประมาณโดยใช้แนวโน้มค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ระยะยาวและการเปลี่ยนแปลงของพวกเขาสามารถระบุได้
– Foreign Exchange ระบบที่หนึ่งสกุลเงินมีการแลกเปลี่ยนสำหรับอันอื่น จะช่วยให้การทำธุรกรรมระหว่างประเทศที่จะเกิดขึ้น
– Forex /FX รูปแบบสั้นสำหรับอัตราแลกเปลี่ยน
– Forex Robots ซอฟแวร์ที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์ตลาดและการดำเนินการเทรดโดยอัตโนมัติในการดำเนินงานตามการตั้งค่าที่ผู้ใช้ป้อน
– Forward Contract นอกจากนี้หรือที่เรียกว่าข้างหน้า มันเป็นข้อตกลงที่จะซื้อหรือขายตราสารทางการเงิน, สินค้าโภคภัณฑ์หรือหลักทรัพย์ในในอนาคตที่เฉพาะเจาะจงและในราคาที่ระบุไว้ มันตรงข้ามของสัญญาออฟชั่นซึ่งเลือกว่าจะดำเนินการการซื้อขายหรือไม่ ข้างหน้าจะไม่เป็นสัญญากับข้อกำหนดมาตรฐานแต่ทำตามระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายสำหรับการจัดการ พวกเขามีการซื้อขายโดยตรงผ่านเคาน์เตอร์
– Fractals Fractals เป็นตัวชี้วัดอเนกประสงค์ชี้ให้เห็นยอดและพื้นที่ตลาดกลับตัวและมีการใช้ตัวเดียวหรือรวมกับตัวชี้วัดอัตราแลกเปลี่ยนอื่น ๆ Fractals ถูกนำมาใช้สำหรับการยืนยันแนวโน้มและการสร้างฐานแนวโน้มและพวกเขาสามารถกรองด้วยความช่วยเหลือของตัวบ่งชี้ Alligator
– Freeze ระดับ Freeze หมายถึงช่วงระหว่างราคาของตลาดในปัจจุบันและราคาการดำเนินการ ในกรณีขีดจำกัดฟรีซ Stop Loss, -Take Profit, การปรับเปลี่ยนคำสั่งซื้อและการสั่งปิดไม่สามารถใช้งาน
– FSA ย่อมาจากสำนักงานบริการทางการเงิน ร่างของกฎระเบียบสำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินในสหราชอาณาจักร
– Fundamental Analysis วิธีการที่ใช้ในการคาดการณ์มูลค่าสกุลเงินในอนาคตโดยให้รายละเอียดการวิเคราะห์ปัจจัยทางเศรษฐกิจการเมืองและสังคม ในขณะที่การวิเคราะห์ทางเทคนิคจะขึ้นอยู่กับผลที่เกิดขึ้นจากปัจจัยเหล่านี้ในรูปการก่อตัวของราคาต่าง ๆ การวิเคราะห์พื้นฐานส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการกำหนดสาเหตุของการเคลื่อนไหวของราคาที่มีอยู่และอนาคต
– Futures Contract สัญญามาตรฐานใช้ในด้านการเงินและการตกลงกันโดยทั้งสองฝ่ายเพื่อประโยชน์ในการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์โดยเฉพาะปริมาณที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพในราคาซื้อขายล่วงหน้า (หรือการตีราคา) แต่ด้วยการส่งมอบเท่านั้นที่เกิดขึ้นในอนาคต
– Futures Exchange ตลาดกลางซึ่งมีการจัดตั้งตามกฎระเบียบและที่ที่ผู้ซื้อและผู้ขายที่ตอบสนองเพื่อการเทรดซื้อขายล่วงหน้าและออฟชั่นในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
– FX Swap ชื่อสั้น ๆ สำหรับการแลกอัตราแลกเปลี่ยนหมายถึงการกู้ยืมเงินพร้อมกันและการให้กู้ยืมเงินของสกุลเงินหนึ่งสำหรับอันอื่นกับค่าวันที่สองวันที่แตกต่างกัน
– G10 หมายถึงประเทศสมาชิก G7 กับสี่ประเทศเพิ่มเติม (เบลเยี่ยม, เนเธอร์แลนด์, สวีเดนและสวิสเซอร์แลนด์) และมีจุดมุ่งหมายในการประสานนโยบายการคลังและการเงินเพื่อประโยชน์ของระบบเศรษฐกิจโลกที่มีเสถียรภาพ
– G7 ย่อมาจาก Group of Seven และหมายถึงประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลกที่ประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นทางเศรษฐกิจระดับโลก สมาชิก G7 มีแคนาดา, ฝรั่งเศส, อิตาลี, ญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา
– Gator Oscillator Gator Oscillator จะช่วยให้เห็นภาพการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในแนวโน้ม (เช่นระยะที่เส้นตัวชี้วัด Alligator ขยายหรือแคบลง)
– GDP รูปแบบสั้นสำหรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ GDP มักจะมีความสัมพันธ์กับคุณภาพชีวิตตามที่มันเป็นมูลค่าตลาดของบริการและสินค้าทั้งหมดที่ผลิตในประเทศในช่วงระยะเวลาหนึ่ง มันแสดงให้เห็นก้าวของการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศและมีความมุ่งมั่นสามประการที่แตกต่างกันดังนี้: ผ่านการส่งออกสินค้า, รายได้และค่าใช้จ่าย
– Gearing คำที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายมาร์จิ้นที่คุณสามารถควบคุมตำแหน่งที่มีมูลค่าที่ตราไว้ (เช่นค่าเงินดอลลาร์หรือหลักทรัพย์ที่ระบุไว้โดยผู้ออก) มีค่ามากกว่าเงินที่คุณฝาก
– Global Macro กลยุทธ์ในการตัดสินใจซื้อขายอยู่บนพื้นฐานของหลักการทางเศรษฐกิจมหภาคซึ่งก็คืออยู่กับปัจจัยทางเศรษฐกิจและการเมืองโลก
– GNP ชื่อสั้นสำหรับผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติซึ่งคือค่าการตลาดของสินค้าและบริการที่ผลิตโดยเศรษฐกิจในหนึ่งปี ในขณะที่ GDP (ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ) กำหนดการผลิตตามสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติจัดสรรการผลิตอยู่บนพื้นฐานของความเป็นเจ้าของ
– Going Long หมายถึงการซื้อคู่สกุลเงิน
– Going Short หรือที่เรียกว่าการขายระยะสั้นจะหมายถึงการขายคู่สกุลเงินครั้งแรกโดยการกู้ยืมเงินมันแล้วคืนกลับในเวลาต่อมาโดยการซื้อมันกลับมา
– Golden Cross ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคกากบาทสีทองหมายถึงความจริงที่ว่าทั้งสองค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ตัดกัน: ปกติจะสั้นเช่น 20 วันและยาวเช่น 40 วัน นี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าสกุลเงินพื้นฐานจะย้ายไปในทิศทางเดียวกัน
– Grey Market หมายถึงการซื้อขายอย่างไม่เป็นทางการของหุ้นหรือพันธบัตรก่อนที่จะมีการออกอย่างเป็นทางการในการเสนอขายครั้งแรกของประชาชน (IPO) หรือการเสนอขายตราสารหนี้
– Grid Trading ชุดของตำแหน่งที่เปิดคำสั่งซื้อที่สร้างขึ้นด้วยสเปรดที่กำหนดไว้และกำหนดโดยเทรดเดอร์
– Gross Domestic Product Deflator ดัชนี GDP เป็นตัวชี้วัดระดับราคาสินค้าและบริการทั้งหมดในระบบเศรษฐกิจนั้น กล่าวอีกนัยหนึ่งวัดอัตราต่อปีโดยนัยรายไตรมาสของอัตราเงินเฟ้อสำหรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจทั้งหมด โดยใช้ดัชนีที่แตกต่างระหว่าง -GDP เล็กน้อยและความเป็นจริงซึ่งคำนวณได้
– Gross Profit ความแตกต่างระหว่างรายได้ของบริษัทหรือการขายและค่าใช้จ่ายในการขาย
– GTC ย่อมาจากคำสั่งซื้อ good-till-cancelled มันเป็นชนิดของการจำกัดคำสั่งที่ยังคงมีผลจนกว่าจะมีการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งหรือถูกยกเลิกเมื่อเทียบกับคำสั่งซื้อต่อวันซึ่งจะหมดอายุถ้าไม่ได้ดำเนินการโดยในตอนท้ายของวันซื้อขาย
– Hard Currency ตรงข้ามกับสกุลเงินที่อ่อนนุ่ม สกุลเงินหนัก (หรือแข็งแกร่ง) เป็นสกุลเงินที่นักลงทุนมีความเชื่อมั่น ในแง่ของเศรษฐศาสตร์มันหมายถึงการซื้อขายสกุลเงินทั่วโลกซึ่งมีเสถียรภาพ เนื่องจากความมั่นคงและความน่าเชื่อถือของนักลงทุนที่มีความเชื่อมั่นในสกุลเงินหนัก
– Head-and-shoulders รูปแบบแนวโน้มของราคากับสามยอด หนึ่งอยู่ตรงกลางสูงกว่าที่อยู่โดยรอบสอง มันเป็นรูปแบบที่เห็นเป็นตัวบ่งชี้ของการกลับตัวแนวโน้ม
– Hedge ตำแหน่งที่ช่วยลดความเสี่ยงของตำแหน่งหลักของเทรดเดอร์
– Hedge Fund กองทุนการลงทุนซึ่งมีเป้าหมายที่จะได้รับผลตอบแทนที่แน่นอน (ผลกำไรที่ได้ในโดยไม่คำนึงถึงสินทรัพย์ของการเคลื่อนไหวของตลาด) โดยใช้วิธีการซื้อขายเช่นการขายสั้น, สัญญาแลกเปลี่ยนอนุพันธ์, โปรแกรมการซื้อขายและการเก็งกำไร
– Hedging เทคนิคที่ใช้ในการลดหรือขจัดความเสี่ยงทางการเงิน พูดกันจริง ๆ ก็คือตำแหน่งที่ทำโดยเทรดเดอร์เพื่อลดความเสี่ยงของการเคลื่อนไหวของราคาตรงข้าม มันจะช่วยให้ปกป้องการลงทุนกับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันในตลาด
– Herstatt Risk หรือที่รู้จักกันในชื่อการชำระสกุลเงินความเสี่ยงที่มันหมายถึงความเสี่ยงที่คู่สัญญาในการซื้อขายล้มเหลวในการชำระเงินแม้จะมีความจริงที่ว่าการชำระเงินโดยคู่สัญญาของมัน
– Hit the Bid ขายในราคา bid
– Holder ผู้ซื้อและผู้เป็นเจ้าของผลของคู่สกุลเงิน
– Horizontal Spread กลยุทธ์ในการขายและการซื้อพร้อมกัน สองตัวเลือกที่แตกต่างกันในวันที่ครบกําหนดของพวกเขา (เวลาระหว่างการออกพันธบัตรหรือหลักทรัพย์อื่น ๆ และวันที่มันจะกลายเป็นเจ้าหนี้เต็มตัว)
– Hot Stock ราคาหุ้นซึ่งเพิ่มขึ้นหรือลดลงทันทีและอย่างเห็นได้ชัด
– Hyperinflation หมายถึงอัตราเงินเฟ้อที่สูงเป็นพิเศษที่ควบคุมไม่ได้: การเพิ่มขึ้นของระดับราคาทั่วไปอย่างรวดเร็วในฐานะสกุลเงินภายในเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่างประเทศและสูญเสียค่าในอัตราเร่ง (เช่น เงินเฟ้อในซิมบับเวระหว่าง 2004-2009)
– Ichimoku Kinko Hyo IKH หรือที่เรียกว่า Ichimoku เป็นเทคนิคการสร้างกราฟแท่งเทียนที่ให้ภาพที่ชัดเจนของการเคลื่อนไหวของราคาที่อาจเกิดขึ้นในขณะที่มันแสดงให้เห็นการเคลื่อนไหวของตลาดที่มีจุดเข้าและออก มันถูกใช้ในการกำหนดแนวโน้มตลาด, ระดับแนวรับและแนวต้านและเพื่อสร้างสัญญาณขายและซื้อ
– IFO ย่อมาจากสถาบันเพื่อการวิจัยเศรษฐกิจ (Institut für Wirtschaftsforschung) จากความคิดเห็นของของกว่า 7,000 ผู้นำธุรกิจเยอรมันจากการสำรวจธุรกิจ IFO เยอรมัน ถือเป็นตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจชั้นนำสำหรับทั้งเยอรมนีและยุโรป มันมีการประเมินภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันและที่กำลังจะมาถึงบนพื้นฐานของข้อมูลทางเศรษฐกิจล่าสุด
– IMF รูปแบบสั้นสำหรับกองทุนการเงินระหว่างประเทศซึ่งประกอบด้วยประเทศสมาชิก 186 ประเทศและให้การจัดหาเงินทุนและนโยบายให้คำแนะนำกับสมาชิกที่ประสบปัญหาในทางเศรษฐกิจ มันมีความร่วมมือกับประเทศกำลังพัฒนาที่จะช่วยให้พวกเขาบรรลุความมั่นคงทางเศรษฐกิจมหภาคและลดความยากจน
– Implied Volatility ความผันผวน (ระดับมูลค่าของการเปลี่ยนแปลงหลักทรัพย์เมื่อเวลาผ่านไป) ที่ตลาดคาดหวังในราคาของหลักทรัพย์ มันเป็นตัวชี้วัดแต่ไม่ใช่ทิศทางของการเคลื่อนไหวของราคาในอนาคตกับแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในตลาดหมีและการลดลงในตลาดวัว
– Index ในความหมายที่กว้างขึ้นมันเป็นตัวชี้วัดทางสถิติของการเปลี่ยนแปลงในระบบเศรษฐกิจ ในตลาดการเงิน, ดัชนีเป็นพอร์ตการลงทุนหลักทรัพย์ในจินตนาการที่เป็นแสดงถึงตลาดหรือตลาดเฉพาะส่วนและรูปแบบต่าง ๆ ของดัชนีแสดงให้เห็นแนวโน้มของตลาด
– Industrial Production IP เป็นมาตรการทางเศรษฐกิจของการเปลี่ยนแปลงในการส่งออกสำหรับภาคอุตสาหกรรม (เช่นการผลิต, เหมืองแร่และสาธารณูปโภค) ของเศรษฐกิจแสดงให้เห็นกำลังการผลิตของประเทศ
– Inflation สภาวะเศรษฐกิจที่ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคและบริการเพิ่มขึ้นกัดกร่อนอำนาจซื้อ
– Initial Margin เงินฝากที่ลูกค้าต้องการที่จะทำก่อนที่จะได้รับการจัดสรรวงเงินการซื้อขาย เงินฝากครั้งแรกที่ลูกค้าทำและกำหนดขนาดการเทรดสูงสุดที่สอดคล้องกัน
– Interest Rate เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินที่จ่ายสำหรับการใช้เงินที่ยืม จะมีการคำนวณเป็นประจำทุกวันและจ่ายเงินในวันแรกของแต่ละเดือน
– International Trade การค้าระหว่างประเทศวัดความแตกต่างระหว่างการนำเข้าและการส่งออก (ดุลการค้า) สินค้าและบริการทั้งหมด ระดับของยอดดุลการค้าระหว่างประเทศพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในการส่งออกและการนำเข้าแสดงให้เห็นแนวโน้มของตลาดและเพื่อให้พวกเขามีการปฏิบัติตามอย่างใกล้ชิดโดยตลาดอัตราแลกเปลี่ยน
– Interpolation การอนุมานเกี่ยวกับข้อมูลที่หายไปโดยใช้ข้อมูลที่มีอยู่ (การประมาณค่าที่ไม่รู้จักภายในลำดับของค่าโดยวิธีการของแนวโน้มที่เป็นที่รู้จักกัน)
– Intraday คำสั่งซื้อที่ควรจะดำเนินการภายในวันเดียว
– Intraday Position ตำแหน่งที่เปิดและปิดภายในวันซื้อขายเดียวกัน
– Introducing Broker บุคคลหรือบริษัทที่แนะนำลูกค้าให้กับบริษัท ซึ่งมักจะกลับมาในค่าคอมมิชชั่นหรือสเปรดบางส่วน
– Invisibles ตรงข้ามกับการค้าสินค้าทางกายภาพที่มองไม่เห็น เป็นธุรกรรมระหว่างประเทศในการให้บริการและเป็นส่วนหนึ่งของบัญชีเดินสะพัดของประเทศ (ผลรวมของดุลการค้าที่มองเห็นได้) รวมทั้งเงินที่ทำขึ้นโดยจ่ายให้แก่การประกันภัย, การขนส่ง, การท่องเที่ยวและการธนาคาร
– IPCU การผลิตภาคอุตสาหกรรมและการใช้กำลังการผลิตเป็นตัวชี้วัดของกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่แสดงเป็นอัตราส่วนเปอร์เซ็นต์ของการผลิตที่เกิดขึ้นจริงในศักยภาพการผลิต การใช้กำลังการผลิตและอุตสาหกรรมการผลิตมีการเผยแพร่โดยธนาคารกลางสหรัฐในรูปแบบของรายงานรายเดือนแสดงข้อมูลสำหรับเดือนที่ผ่านมาเกี่ยวกับจำนวนของการผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐ เทรดเดอร์ควรพิจารณารายงาน IPCU เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญในการดำเนินงานในอนาคตของสินทรัพย์ในตลาดที่มันจะสามารถกระตุ้นการซื้อหรือขายในอุตสาหกรรมบางประเภท
– J Curve คำที่ใช้ในการอธิบายผลที่คาดหวังของการลดค่า (เช่นการลดมูลค่าของสกุลเงินในแง่ของสินค้าและบริการที่สกุลเงินสามารถแลกเปลี่ยน) ในดุลการค้าของประเทศ เป็นที่คาดว่าค่าใช้จ่ายในการนำเข้าจะเพิ่มขึ้นก่อนคำสั่งซื้อการส่งออกจะเริ่มต้นเพิ่มขึ้น
– Jawboning กลยุทธ์ที่ใช้โดยหน่วยงานทางการเงินเพื่อก้าวเข้าสู่ตลาดโดยชี้ให้เห็นการแทรกแซงที่เป็นไปได้โดยแสดงความคิดเห็นในสื่อที่เกี่ยวกับระดับสกุลเงินของตนที่ต้องการ กลยุทธ์นี้สามารถมองเห็นได้นอกจากนี้ยังเป็นตัวตั้งต้นในการดำเนินการอย่างเป็นทางการในรูปแบบของการซื้อโดยตรง (ผลักดันให้ราคาที่สูงขึ้น) หรือขาย (ผลักดันราคาลง)
– JGB รูปแบบสั้นสำหรับพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่น
– Jumbo Bond ภาษาตลาดสำหรับพันธบัตรที่มีมูลค่าสูง ขนาดที่แตกต่างกันไปตามตลาด (เช่นในตลาดเกิดใหม่มูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ในขณะที่ในตลาดที่พัฒนาแล้วมีมูลค่าหลายพันล้าน)
– Junk Bond เรียกอีกอย่างว่าพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนสูงหรือพันธบัตรที่ไม่ใช่การลงทุนมันเป็นพันธบัตรที่นิยมชั้นล่างการลงทุนในเวลาที่ซื้อ แม้ว่าจะมีความเสี่ยงสูงของค่าเริ่มต้น พันธบัตรขยะจ่ายผลตอบแทนสูงกว่าพันธบัตรที่มีคุณภาพซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ทำให้ดึงดูดความสนใจกับนักลงทุน
– Kairi ตัวบ่งชี้ที่ใช้ในกราฟและการวิเคราะห์ทางเทคนิคแสดงให้เห็นความแตกต่างในเปอร์เซ็นต์ระหว่างราคาปิดในปัจจุบันและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ Kairi ยังทำหน้าที่เป็นตัวบ่งชี้แนวโน้มหรือเป็นสัญญาณ overbought/oversold
– Kerb market คำที่หมายถึงการซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ ตลาดเคริบส์หมายถึงตลาดซื้อขายที่เกิดขึ้นนอกเวลาเปิดอย่างเป็นทางการ หลังจากชั่วโมงถ้าการซื้อขายมีการดำเนินการหลังจากเวลาปิดหรือถ้าซื้อขายก่อนเวลาเปิดอย่างเป็นทางการ
– Kiwi ชื่ออย่างไม่เป็นทางการของดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD) $1 เหรียญแสดงให้เห็นถึงนกกีวีซึ่งนิวซีแลนด์มีความเกี่ยวข้องส่วนใหญ่
– Knockout Option ถ้าตราสารพื้นฐานถึงราคาหนึ่งออฟชั่นจะสิ้นสภาพลง (น็อคเอ้า) ออฟชั่นน็อคเอ้ามีราคาถูกกว่าออฟชั่นมาตรฐานเนื่องจากพวกเขามีโอกาสที่จำกัดสำหรับการได้กำไร
– Ladder option ออฟชั่นบนราคาสไตรค์ (เช่นราคาที่หลักทรัพย์ซื้อหรือขาย) สามารถย้ายไปยังระดับที่ดีขึ้นเร็วที่สุดเท่าที่ราคาสไตรค์เดิมจะมาถึง
– Leverage เรเวอเรจคือสิ่งที่ช่วยให้นักลงทุนตัวเล็กเพื่อการเทรดลอตขนาดใหญ่ โบรกเกอร์มีเรเวอเรจตั้งแต่ 100:1 หรือ 200:1 ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้ $100 เพื่อการเทรด $10,000 (100×100) หรือ $20,000 (100×200) เรเวอเรจขึ้นอยู่กับโบรกเกอร์
– Liability การเรียกร้องทางการเงิน, หนี้หรือการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นกับหรือเกิดขึ้นโดยองค์กรหรือบุคคล
– Line Chart ในฐานะที่เป็นประเภทกราฟขั้นพื้นฐาน เส้นกราฟแนวโน้มมองเห็นภาพข้อมูลผ่านช่วงเวลาโดยการเชื่อมต่อค่าราคาปิดเป็นเส้นตรงตามกลุ่ม
– Liquidation หมายถึงการปิดตำแหน่งที่มีอยู่ผ่านการดำเนินการของการทำธุรกรรมชดเชย
– Liquidity หมายถึงความสัมพันธ์ระหว่างขนาดของรายการและการเคลื่อนไหวของราคา ถ้าการทำธุรกรรมมีขนาดใหญ่อาจเกิดขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงของราคาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ตลาดสามารถเรียกว่า ‘สภาพคล่อง’
– Lloyd’s ตลาดประกันรายใหญ่ในลอนดอนที่ให้บริการประกันให้กับธุรกิจในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก
– Lock-up Period ช่วงเวลาที่ผู้ถือหุ้นไม่ได้รับอนุญาตที่จะขายหุ้น
– Locked Margin จำนวนมาร์จิ้นสำหรับสองเทรดที่เปิดโดยหนึ่งสัญลักษณ์และด้านที่แตกต่างกัน เช่น EUR/USD ซื้อ 1 ล็อตและ – EUR/USD ขาย 1 ล็อต อัตรา EUR/USD คือ 1.33361 มาร์จิ้นแบบเต็มสำหรับการเทรดเหล่านี้ควรจะเป็น 1333.61+1333.61=2667,22 ตัวอย่างเช่นบัญชีเทรด RealForex ล็อคมาร์จิ้นที่ 50% ถ้าคุณมีสองตำแหน่งกับปริมาณและสกุลเงินเดียวกันแต่มีทิศทางตรงข้าม มาร์จิ้นจริงที่หักจากค่าปกติจะเป็น 50% เพื่อความเข้าใจ ดูตัวอย่างด้านล่าง: คุณมี 1 ล็อตซื้อ EUR/USD กับมาร์จิ้น 100 และ 1 ลอตขาย EUR/USD กับมาร์จิ้น 100 โดยไม่คำนึงถึงล็อคมาร์จิ้น มาร์จิ้นปกติจะเป็น 100+100=200 อย่างไรก็ตามถ้าคุณคำนึงถึง 50% ล็อกมาร์จิ้น คุณจะมี 1/2 ของ 200 มาร์จิ้นปกติ ดังนั้นมาร์จิ้นของคุณจะเป็น 100 คุณมี 2.3 ลอตซื้อ EUR/USD มีมาร์จิ้น 230 และ 1.3 ลอตขาย EUR/USD ด้วยมาร์จิ้น 130 ตำแหน่ง 2.3 ลอตจะแสดงเป็นจำนวน 1.3 ลอตและ 1 ล็อต คุณจะมีมาร์จิ้นล็อก 1.3 ลอตและ 1 ล็อตจะมีมาร์จิ้นปกติ ถ้า 1.3 ลอตมาร์จิ้นคือ 130 มาร์จิ้นรวมจะเป็น $130 (ล็อคมาร์จิ้นจากสอง 1.3 ล็อตตำแหน่ง EUR/USD)+100=230
– Long Hedge ตำแหน่งป้องกันความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อปกป้องนักลงทุนและเทรดเดอร์กับการเพิ่มขึ้นของราคาในตลาดเงินสดที่สอดคล้องกัน
– Long Position เมื่อคู่สกุลเงินมีการซื้อสกุลเงินหลักในคู่คือ ‘ยาว’ และสกุลเงินที่สองคือ ‘สั้น’
– Long-term Position ตำแหน่งควรจะมีอายุนานหลายเดือนหรือเป็นปี
– Loss Limit การสูญเสียสูงสุดในตำแหน่งที่ดีลเลอร์ได้รับอนุญาตก่อนที่เขาจะต้องลดความสูญเสียของเขา
– Lot การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศมีการซื้อขายในลอต ลอตมารตฐานหมายถึง $100,000 ของสกุลเงินที่คุณฝากเข้าบัญชีของคุณ การซื้อขายกับเพียง $1 เป็นไปไม่ได้
– Make a Market ดีลเลอร์ทำตลาดโดยการให้ราคาสองทาง (ราคา bid และ ask) ที่พวกเขาพร้อมที่จะซื้อหรือขาย ด้วยวิธีนี้ดีลเลอร์ยังเป็นที่รู้จักในฐานะตลาดผู้ผลิต
– Margin เงินฝากขั้นต่ำที่จำเป็นเพื่อรักษาตำแหน่งที่เปิด (เช่นมีตำแหน่งที่เปิด $250,000 เรเวอเรจ 50 มาร์จิ้นที่จำเป็นคือ $5,000)
– Margin Call ความต้องการสำหรับการเพิ่มเงินทุนเพื่อให้ครอบคลุมตำแหน่ง บางโบรกเกอร์สงวนสิทธิ์ในการปิดตำแหน่งลูกค้าโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้าถ้าส่วนได้เสียสำหรับมาร์จิ้นที่จำเป็นคือต่ำกว่า 100%
– Mark-to-market หลักการสำคัญในการทำบัญชีซื้อขายล่วงหน้าเป็นไปตามการควบคุม มันหมายถึงการปรับตัวที่เกิดขึ้นกับบัญชีซื้อขาย ณ สิ้นวันเพื่อที่จะสะท้อนให้เห็นถึงผลกำไรและขาดทุนในตำแหน่งที่มีอยู่ ดังนั้นเงินที่ได้มามีการโอนไปยังบัญชีในขณะที่การสูญเสียมีการหักกับการดำเนินการทันที สาระสำคัญของ Mark-to-Market ที่การซื้อขายไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมเว้นแต่มีเงินที่มีอยู่เพื่อให้ครอบคลุมตำแหน่ง
– Market Depth ปริมาณของสภาพคล่องในตลาดหมายถึงความสามารถของตลาดที่จะจัดการกับปริมาณการซื้อขายขนาดใหญ่ได้โดยไม่ต้องมีผลกระทบต่อราคาอย่างมีนัยสำคัญ ความลึกของตลาดมีความเกี่ยวข้องกับเทรดเดอร์ที่พวกเขาสามารถที่จะศึกษาเพื่อกำหนดวิธีการและโดยเฉพาะเมื่อการสั่งซื้ออาจส่งผลกระทบการเคลื่อนไหวของราคาและเพื่อช่วยให้พวกเขาหาเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเข้าและออกจากการเทรด
– Market Facilitation Index MFI กำหนดประสิทธิภาพของการเคลื่อนไหวของราคาโดยการวิเคราะห์จำนวนที่มีการเปลี่ยนแปลงของราคาสำหรับแต่ละหน่วยของปริมาณ BW MFI (Bill Williams Market Facilitation Index) ประเมินประสิทธิภาพของการเคลื่อนไหวของราคาในตลาด การเปลี่ยนแปลงในมูลค่าของดัชนีนี้มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับการเปลี่ยนแปลงในปริมาณเพื่อที่จะกำหนดดอกเบี้ยในตลาดที่มีแนวโน้มของราคาโดยเฉพาะ
– Market Risk หมายถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นเมื่ออุปสงค์และอุปทานกดดันในตลาดทำให้เกิดความผันผวนของการลงทุน
– Market-if-touched ราคาสั่งซื้อจะกลายเป็นคำสั่งซื้อตลาดโดยอัตโนมัติทันทีที่ราคาจะไปถึง
– MetaTrader แพลตฟอร์มการซื้อขายซอฟต์แวร์อิสระที่พัฒนาขึ้นสำหรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนออฟชั่นและการซื้อขายล่วงหน้า รู้จักกันดีที่สุดสำหรับความสามารถในการวิเคราะห์ที่มีความหลากหลายทางด้านเทคนิคและตัวเลือกเพื่อเรียกใช้หุ่นยนต์ Forex และตัวช่วยการซื้อขาย
– Mid-term Position ตำแหน่งเป้าหมายที่ควรจะถึงภายใน 1-3 สัปดาห์
– Mobile Trading การควบคุมบัญชีการซื้อขายผ่านทางอุปกรณ์มือถือเช่นโทรศัพท์มือถือหรือ PDA (Personal Digital Assistant) เชื่อมต่อไร้สายผ่านเทคโนโลยี WAP และ GPRS ให้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต
– Momentum ตัวบ่งชี้สำหรับการเคลื่อนไหวของตลาดและความแข็งแรงของแนวโน้มผ่านเวลา เมื่อแนวโน้มเริ่มต้น โมเมนตัมที่สูงที่สุดและเป็นแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงมันเป็นที่ต่ำที่สุด เมื่อราคาและโมเมนตัมเกิดสัญญาณการกลับตัวมันแสดงให้เห็นความอ่อนแอ ถ้าของราคาเกิดขึ้นกับโมเมนตัมที่อ่อนแอก็เป็นสัญญาณของการเคลื่อนไหวในทิศทางนั้น การเปลี่ยนแปลงอาจเกิดขึ้นในทิศทางของราคาที่สามารถคาดหวังถ้าโมเมนตัมมีแนวโน้มอย่างมากและราคาจะแบน
– Money Flow Index MFI เป็นตัวบ่งชี้ที่แสดงให้เห็นความรุนแรงและปริมาณของเงินลงทุนเข้าและถอนออกจากสินค้าโภคภัณฑ์ การเปรียบเทียบมูลค่าการซื้อขายในวันขึ้นกับค่าการซื้อขายในวันลงที่คาดการณ์แนวโน้มอ่อนแอและจุดของการเปลี่ยนแปลงการกลับตัว
– Moving Average ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่แสดงให้เห็นถึงมูลค่าของราคาตราสารเฉลี่ยในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง มีสี่ประเภทที่แตกต่างของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ (simple, exponential, smoothed และ linear) จะช่วยคำนวณค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ตามการเพิ่มและลดการเปลี่ยนแปลงของราคา
– Moving Average Convergence/Divergence MACD จะเป็นตัวชี้วัดสองแนวโน้ม (ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่) เข้ามาใน oscillator โมเมนตัมโดยการหักค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ยาวจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สั้น มันเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดโมเมนตัมมีประสิทธิภาพมากที่สุดเพราะว่ามันรวมแนวโน้มและโมเมนตัม และเทรดเดอร์สามารถมองหาครอสโอเวอร์สัญญาณ, ครอสโอเวอร์กลางและความแตกต่างในการสร้างสัญญาณ
– Moving Average of Oscillator แม้ว่าจะคล้ายกับ MACD (Moving Average Convergence/Divergence) OsMA เป็นรุ่นล่าสุด ซึ่งจะใช้คุณสมบัติที่ราบเรียบมากขึ้นและช่วยให้มองเห็นสัญญาณการกลับตัว และความแตกต่างที่บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงของตลาด
– Naked Position ตำแหน่งยาวหรือสั้นในตลาดที่ยังไม่ได้รับการป้องกันความเสี่ยง (นั่นคือความเสี่ยงที่ยังไม่ได้ถูกลดลง) หรือครอบคลุม การไม่ป้องกันความเสี่ยงในตำแหน่งจะมีกำไรและขาดทุนที่สูงขึ้นมาก
– NAPM Index NAPM (สมาคมผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ) ดัชนีวัดทั้งเศรษฐกิจโดยทั่วไปและเงื่อนไขของภาคการผลิตโดยเฉพาะ มันจะคำนวณข้อมูลของคำสั่งซื้อใหม่, การผลิต, การจ้างงาน, การส่งมอบและสินค้าคงคลังโดยสรุปการสำรวจกว่า 250 บริษัทใน 50 รัฐของสหรัฐอเมริกา
– Narrow-based Index Futures หรือที่เรียกว่าการซื้อขายล่วงหน้าในภาคอุตสาหกรรมหรือตะกร้าซื้อขายแลกเปลี่ยนพวกเขามีการกำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่มโดยเฉพาะของหุ้นเช่นสายการบิน, โทรคมนาคมหรืออุตสาหกรรมรถยนต์
– NASDAQ National Association of Securities Dealers Automatic Quotation System NASDAQ ให้ผู้เข้าร่วมตลาดกับการเสนอราคาสำหรับการออกราคาหุ้นสามัญที่มีการซื้อขายมากที่สุดในตลาด OTC (over-the-counter)
– National Debt หนี้รวมของประเทศที่เป็นผลมาจากการขาดดุลงบประมาณและเงินทุนได้ตามปกติจากการขายตราสารหนี้ภาครัฐและตราสารหนี้
– Near Money สินทรัพย์สภาพคล่องสูง (เช่นเงินฝากธนาคาร, ตราสารหนี้ภาครัฐและเงินในบัญชีออมทรัพย์) พร้อมที่จะเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
– Negotiable หมายถึงความจริงที่ว่าราคาของรายการจะไม่มั่นคงหรือความจริงที่ว่ารายการสามารถซื้อขายได้อย่างอิสระและเจ้าของยังสามารถโอนได้อย่างอิสระ
– Net Assets นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันว่าคือมูลค่าสุทธิมันหมายถึงจำนวนของสินทรัพย์ของบริษัท (รายการมูลค่าที่ให้กับธุรกิจแปลงสภาพเป็นเงินสด) จากการที่หนี้สิน (เช่นการอ้างสิทธิ์ทางการเงิน, หนี้หรือความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น) จะถูกหักออก
– Net Position หมายถึงความแตกต่างระหว่างตำแหน่งทางการตลาดยาวและสั้นที่จัดขึ้นโดยบุคคลหรือบริษัท ดีลเลอร์ 100 สัญญาซื้อขายล่วงหน้าในระยะสั้นและระยะยาว 80 สัญญาจะมีตำแหน่งสั้นสุทธิ 20 สัญญา ตรงกันข้ามเมื่อเขาขาย 120 สัญญาและซื้อ 150 สัญญาเขาจะมีความตำแหน่งยาวสุทธิ 30 สัญญา
– Net Transaction การทำธุรกรรมโดยไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมหรือค่าคอมมิชชั่น
– Neutral Market หรือที่เรียกว่าตลาดแบน หมายถึงตลาดที่แสดงให้เห็นแนวโน้มทั้งตลาดวัว (กับราคาที่เพิ่มขึ้น) หรือตลาดหมี (กับราคาที่ลดลง)
– New York Stock Exchange นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ NYSE, หรือ Big Board ก็คือตลาดหุ้นที่ใหญ่ที่สุดในโลกบนพื้นฐานของมูลค่าตลาดรวมของหลักทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ดำเนินการโดยของ NYSE Euronext มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ประมาณ 153 พันล้าน USDในปี 2008
– No Par Value หมายถึงหุ้นที่ออกโดยไม่มีมูลค่าที่ตราไว้ (มูลค่าที่ตราไว้หมายความว่าค่าที่แสดงบนหน้าใบหุ้นหรือพันธบัตร) โดยไม่มีหุ้นมูลค่าที่ตราไว้ความเป็นไปได้ของความรับผิดต่อผู้ถือหุ้นที่สามารถป้องกันได้ในกรณีที่ราคาหุ้นต่ำกว่ามูลค่าที่ตราไว้
– Non-farm Payroll Employment มันเป็นตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจที่สำคัญและสถิติที่เผยแพร่ทุกเดือนโดยกระทรวงแรงงานสหรัฐ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของรายงานที่ครอบคลุมเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของตลาดแรงงาน, รายงานการจ้างงานนอกภาคการเกษตรรวมถึงรายงาน 80% ของคนงานที่ผลิต GDP ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา รายงานเหล่านี้ยังใช้ในการคาดการณ์ในอนาคตของระดับกิจกรรมทางเศรษฐกิจ
– Non-negotiable สามารถหมายถึงธุรกรรมซึ่งข้อสัญญาคงที่หรือตราสารที่สามารถเป็นเจ้าของโดยเจ้าของเดิมและดังนั้นจึงไม่มีการซื้อขายหรือโอน
– Normal Market Size หมายถึงจำนวนขั้นต่ำของหลักทรัพย์ของตลาดผู้ผลิต (บริษัทหรือบุคคลที่เทรดในหลักทรัพย์ในราคาที่อ้างอิงต่อสาธารณะในการแลกเปลี่ยนหรือที่เคาน์เตอร์) มีหน้าที่ในการเสนอราคา bid และ ask ของบริษัท จุดมุ่งหมายของตลาดผู้ผลิตคือการได้รับกำไรจากสเปรดระหว่างราคา bid และ ask และจากการเคลื่อนไหวของตลาด
– OAPEC ชื่อสั้นสำหรับองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันอาหรับซึ่งส่งเสริมการพัฒนาของอุตสาหกรรมปิโตรเลียมในประเทศแอลจีเรีย, บาห์เรน, อียิปต์, อิรัก, คูเวต, ลิเบีย, กาตาร์, ซาอุดีอาระเบีย, ซีเรีย, ตูนิเซียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
– Official Cash Rate อัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นทางการ (OCR) เป็นอัตราดอกเบี้ยที่กำหนดโดยธนาคารกลางออสเตรเลียและนิวซีแลนด์และจะมีผลต่อระดับทั่วไปของอัตราดอกเบี้ยในธนาคารและเศรษฐกิจ การเปลี่ยนแปลงอัตราเงินสดหรือที่เรียกว่าอัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นทางการ การไหลเวียนไปยังตัวแปรสินเชื่อบ้าน, สินเชื่อส่วนบุคคลและอัตราบัตรเครดิตภายในสัปดาห์
– On Balance Volume ในฐานะที่เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดทางเทคนิคในการวัดอัตราการไหลเชิงบวกและลบ (เช่นความกดดันการซื้อและขาย) OBV ถูกใช้เพื่อคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาหรือเพื่อยืนยันแนวโน้มราคา
– Open Order คำสั่งซื้อหรือขายที่ยังไม่หมดอายุจนกว่าจะมีการยกเลิก ในทางทฤษฎีการพูดคำสั่งไม่หมดอายุ อย่างไรก็ตามปกติจะไม่ได้ในทางปฏิบัติในช่วงการซื้อขายปลายเดือนมากกว่าที่จะยั่งยืนตลอดไป
– Open Position ตำแหน่งยาว/สั้นภายใต้ความผันผวนของตลาด (เช่นกำไรหรือขาดทุน)
– Optimistic Market มันจะเรียกว่าตลาดวัวด้วยราคาเคลื่อนที่ขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป
– Option มันจะช่วยให้สิทธิ์ผู้ซื้อโดยไม่ต้องมีใจเอื้อเฟื้อกับเขาที่จะซื้อหรือขายสินทรัพย์ทางการเงินในราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ออฟชั่นช่วยให้ผู้ซื้อมีสิทธิในการตัดสินใจว่าจะผ่อนคลาย(เช่นซื้อหรือขาย) หรือไม่ ในฐานะที่เป็นตราสารที่มีความยืดหยุ่นออฟชั่นช่วยให้นักลงทุนทำกำไรจากการเคลื่อนไหวของราคาที่ดีและลดผลกระทบของการเคลื่อนไหวของราคาที่ไม่เอื้ออำนวย
– Order คำแนะนำในการซื้อหรือขาย
– Out-of-the-money คำที่อธิบายออฟชั่นที่ไม่มีมูลค่าที่แท้จริง (เช่นคอลกับราคาสไตรค์ $500 ในการซื้อขายทองที่ $490 จะขาดเงิน $10)
– Out-trade สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากความสับสนหรือข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการเทรด (เช่นความเข้าใจผิดของราคาที่การซื้อขายจะดำเนินการหรือจำนวนสัญญาซื้อขาย)
– Over-the-counter Trading หรือที่เรียกว่า OTC หรือปิดการแลกเปลี่ยนการซื้อขาย มันหมายถึงการซื้อขายตราสารทางการเงิน (หุ้น, พันธบัตร, สินค้าโภคภัณฑ์) ระหว่างสองฝ่ายโดยตรง
– Overbought คำที่ใช้อ้างอิงกับคู่สกุลเงิน คู่สกุลเงิน overbought เมื่อราคาเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าปกติในการตอบสนองต่อการซื้อสุทธิ เมื่อ overbought ทั้งคู่คาดว่าจะย้ายไปตรงกันข้าม (เช่นการการลดลงในราคาของมันตามที่คาดหวัง)
– Overnight Position ตำแหน่งสุทธิของดีลเลอร์ของการดำเนินการเข้าสู่วันซื้อขายวันถัดไป
– Oversold คำที่ใช้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคแสดงให้เห็นราคาของสกุลเงินเมื่อเทียบกับเงินสกุลอื่นได้เคลื่อนไปไกลเกินไปและเข้ามาในทิศทางที่แน่นอน
– Par มูลค่าอย่างเป็นทางการของสกุลเงิน ในด้านการเงินมูลค่าที่ตราไว้หมายถึงค่าที่ระบุไว้ คำว่า ‘ที่ตราไว้’ จะใช้เมื่อสองสกุลเงินมีการแลกเปลี่ยนที่ค่าเท่ากัน
– Parabolic SAR เดิมเรียกว่าระบบราคา Parabolic และหมายถึงราคาและเวลาที่ใช้ระบบการซื้อขาย SAR (หยุดและกลับ) เป็นตัวบ่งชี้ที่ใช้ในระบบนี้ SAR แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของราคาเมื่อเวลาผ่านไป จะหยุดและกลับตัวในเวลาเดียวกันเมื่อแนวโน้มของราคากลับตัวและกลับตัวด้านบนหรือด้านล่างของตัวบ่งชี้
– Pegged Exchange Rate อัตราแลกเปลี่ยนคงที่หมายความว่ามูลค่าตามสกุลเงินหนึ่งที่ถูกจับคู่กับค่าของเงินสกุลเดียวหรือชุดของสกุลเงินอื่น ๆ ที่ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อรักษาเสถียรภาพของค่าของสกุลเงินหนึ่งกับสกุลเงินที่ถูกอ้างอิง
– Pending Order คำสั่งซื้อที่รอดำเนินการหมายความว่าลูกค้าสั่งดีลเลอร์จะซื้อหรือขายเมื่อราคาขึ้นมาถึงระดับการสั่งซื้อ
– Pessimistic Market มันจะเรียกว่าตลาดหมีด้วยราคาลดลงเมื่อเวลาผ่านไปและตรงข้ามตลาดวัว
– Pip pip หมายถึงเปอร์เซ็นต์ในจุด นี่คือจุดทศนิยมตัวสุดท้ายและการเพิ่มค่าขั้นต่ำที่ปรากฏในราคา (เช่น 1.1230) 0 คือจุดทศนิยมตัวสุดท้ายและถ้าราคาเพิ่มขึ้นไป 1.1235 นี้หมายถึง 5 จุดเพิ่มเติม การตรวจสอบจุดแสดงให้เห็นอย่างสม่ำเสมอถ้าคุณมีรายได้หรือสูญเสียเงิน
– Pivot ระดับของราคาที่มีความสำคัญที่ใช้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคของตลาดการเงิน Pivot points จะถูกใช้โดยเทรดเดอร์เป็นตัวชี้วัดการคาดการณ์ของการเคลื่อนไหวของตลาดและพวกเขาจะคำนวณเป็นค่าเฉลี่ยของราคาที่เกี่ยวข้อง (เช่น สูง, ต่ำ, ปิด) จากผลการดำเนินงานของตลาดในช่วงระยะเวลาการซื้อขายก่อนหน้านี้
– Plain Vanilla คำที่หมายถึงตราสารอนุพันธ์ทางการเงินที่ค่อนข้างง่ายซึ่งโดยปกติจะแลกเปลี่ยน
– PMI รูปแบบสั้นสำหรับดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ มันแสดงให้เห็นกิจกรรมทางเศรษฐกิจโดยสะท้อนให้เห็นถึงเปอร์เซ็นต์ของผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (พนักงานของบริษัทหรือธุรกิจในความดูแลของการได้มาซึ่งของสินค้าและบริการที่จำเป็นโดยบริษัท) ในภาคเศรษฐกิจที่แน่นอน ดัชนี PMI ออกโดยสถาบันการจัดการซัพพลายในวันทำการแรกของทุกเดือน PMI มากกว่า 50 มักจะถูกนำมาใช้เพื่อแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวในขณะที่ต่ำกว่า 50 แสดงให้เห็นการหดตัวทางเศรษฐกิจ
– Point and Figure Chart เทคนิคที่ที่ใช้ตัวกรองที่เป็นตัวเลขในการทำเครื่องหมายการเปลี่ยนแปลงราคาโดยไม่ต้องแสดงมาตราส่วนเวลาเพื่อเชื่อมโยงวันหนึ่งกับการเคลื่อนไหวของราคาที่แน่นอน
– Portfolio ชุดของการลงทุนที่จัดขึ้นทั้งโดยนักลงทุนส่วนบุคคลหรือสถาบันการเงินและอาจรวมถึงหุ้น, การซื้อขายล่วงหน้า, พันธบัตร, ออฟชั่น, สัญญา, การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หรือรายการอื่น ๆ ที่ผู้ถือเชื่อว่าจะยังคงมีค่าของตนเอง
– Position Trading ประเภทของการซื้อขายในระหว่างที่เทรดเดอร์ซื้อหรือขายสัญญาและถือพวกเขาสำหรับการขยายระยะเวลา
– PPI รูปแบบสั้นสำหรับดัชนีราคาผู้ผลิต เดิมเรียกว่าดัชนีราคาขายส่ง (WPI) ในฐานะที่เป็นหนึ่งในดัชนีราคาวัดการเปลี่ยนแปลงของราคาค่าเฉลี่ยที่ได้รับจากผู้ผลิตในประเทศสำหรับการส่งออกของพวกเขา
– Premium Spread สถานการณ์ที่ราคา bid ของอัตราสเปรดล่วงหน้าจะสูงกว่าราคา ask
– Price Index ค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของราคาสำหรับชั้นในด้านการบริการหรือสินค้าที่มีอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดและในระหว่างช่วงเวลาที่กำหนด มันเป็นสถิติที่ใช้ในการเปรียบเทียบว่าราคาเหล่านี้ซึ่งทั้งหมดนำมารวมกันแตกต่างกันระหว่างช่วงเวลาหรือสถานที่ทางภูมิศาสตร์
– Profit Taking การปิดตำแหน่งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้มีกำไร
– Program Trading มันเกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้เทคนิคการซื้อขายที่ต้องพึ่งพาการไหลเวียนของการเทรดและระดับราคามากกว่าในปัจจัยอุปสงค์และอุปทานขั้นพื้นฐาน
– Quantitative Analysis เทคนิคที่ใช้ในการวิเคราะห์พฤติกรรมที่สังเกตได้โดยการใช้ความซับซ้อนในการสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์และสถิติการวัดและการวิจัย
– Quantitative Easing เครื่องมือทางการเงินที่ใช้โดยธนาคารกลางในการกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายภายในเศรษฐกิจ หนึ่งในกรณีส่วนใหญ่ที่รู้จักกันดีของมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณยังคงเป็นความพยายามของธนาคารญี่ปุ่นที่จะต่อสู้กับภาวะเงินฝืดในประเทศในช่วงยุค 2000 อัตราดอกเบี้ยในช่วงเวลานี้ได้ใกล้เคียงกับศูนย์และการตัดเพิ่มเติมไม่สามารถดำเนินการ เป็นผลให้ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นและตลาดธนาคารพาณิชย์ที่มีเงินส่วนเกินส่งเสริมการให้กู้ยืมเงินซึ่งก็หมายถึงกระตุ้นการใช้จ่าย
– Quick Ratio นอกจากนี้ยังหรือที่เรียกว่าการทดสอบกรดมันคือผลรวมของเงินสดของบริษัทบวกบัญชีรับเงินลงทุนระยะสั้นหารหนี้สินหมุนเวียนของมันและมันแสดงให้เห็นความสามารถของ บริษัทที่จะตอบสนองต่อภาระหนี้สินระยะสั้น
– Quote ราคาตลาดที่บ่งบอกถึงการใช้เป็นข้อมูลเท่านั้น
– Quote Currency สกุลเงินที่สองของสองคู่สกุลเงิน สำหรับ EUR/USD, USD เป็นสกุลเงินอ้างอิง อัตราแลกเปลี่ยนที่เสนอเป็นจำนวนหน่วยของสกุลเงินที่สองที่คุณจะได้รับสำหรับหนึ่งหน่วยของสกุลเงินหลัก
– Real Interest Rates มันประมาณการอัตราดอกเบี้ย (ก่อนที่จะปรับอัตราเงินเฟ้อ) ลบอัตราเงินเฟ้อ (เพิ่มขึ้นในระดับทั่วไปของราคาของสินค้าและบริการในระบบเศรษฐกิจ)
– Real-time Data ตรงข้ามกับข้อมูลในอดีตข้อมูลในเวลาจริงหมายถึงราคาจริง
– Regulated Market ตลาดที่หน่วยงานของรัฐบาลตรวจสอบและควบคุมการทำงานในอุตสาหกรรมเพื่อคุ้มครองผู้ลงทุน ตัวอย่างคือการซื้อขาย Forex ในประเทศสหรัฐอเมริกา
– Relative Strength Index RSI เป็นตัวบ่งชี้โมเมนตัมที่แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงและความเร็วของการเคลื่อนไหวของราคา การสั่นระหว่าง 0-100, RSI หมายถึง overbought เมื่อมันไปสูงกว่า 70 และ oversold เมื่อมันต่ำกว่า 30 มันยังสามารถใช้ในการสร้างสัญญาณการกลับตัว สวิงล้มเหลว (เช่นตัวชี้วัดที่แข็งแกร่งในการกลับตัวของตลาด) และข้ามเส้นกลาง (เช่นการเคลื่อนไหวค่า RSI ในช่วงกลางของระดับ RSI)
– Relative Vigor Index RVI แสดงให้เห็นการใช้พลังงานที่เกิดขึ้นจริง (ความแข็งแรง) ของตลาดในปัจจุบันและใช้ในการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคาระหว่างเปิดและปิดของตลาด โดยการเปรียบเทียบผลที่ได้รับเกี่ยวกับการตลาดขึ้น (วัว) และตลาดลง (หมี), เทรดเดอร์สามารถประเมินความแข็งแรงโดยรวมของตลาดและทำนายผลของแนวโน้มที่แน่นอน
– Retail Sales ยอดค้าปลีกเป็นรายงานรายเดือนซึ่งวัดการใช้จ่ายของผู้บริโภคซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของสหรัฐ รายงานอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่ส่งโดยบริษัทค้าปลีกในค่าของเงินดอลลาร์ของยอดค้าปลีกของพวกเขาและคลังสินค้า มันจะมีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นตัวบ่งชี้ในเวลาที่เหมาะสมของรูปแบบการใช้จ่ายผู้บริโภคในวงกว้างและมันสามารถนำมาใช้ในการประเมินทิศทางของเศรษฐกิจ
– Retracement เปอร์เซนต์การปรับฐานของการเคลื่อนไหวของราคาตลาดเป็นเทคนิคที่ใช้ในการกำหนดวัตถุประสงค์ของราคา ตลาดเชื่อว่าจะหวนกลับก่อนหน้านี้โดยเปอร์เซ็นต์ที่สามารถคาดการณ์เช่น 33%, 50% และ 67% ในทฤษฎี Dow การปรับฐานต่ำสุดและสูงสุดอยู่ที่ 33% และ 67% ตามที่นักวิเคราะห์ทางเทคนิค W.D. Gann 50% มีความสำคัญมากที่สุดและลำดับที่ผลิตโดยตัวเลข Fibonacci คือ 61.8%, 38%, 50%
– Risk Management เกี่ยวข้องกับการใช้กลยุทธ์เพื่อควบคุมหรือลดความเสี่ยงทางการเงิน ตัวอย่างเช่นคำสั่ง Stop Loss ที่ลดการสูญเสียสูงสุด
– Roll-over โรลโอเวอร์หมายถึงส่วนขยายของค่าวันการชำระเงินในตำแหน่งที่เปิดถึงวันที่เทรดต่อไป
– Roll-over Credit จำนวนเงินที่โอนไปยังบัญชีของเทรดเดอร์เมื่อสกุลเงินที่ยาวของคู่สกุลเงินได้ให้ผลผลิตสูงกว่ากว่าอัตราดอกเบี้ยสกุลเงินสั้น
– Roll-over Debit จำนวนเงินที่หักจากบัญชีของเทรดเดอร์เนื่องจากโรลโอเวอร์ในชั่วข้ามคืนเมื่อสกุลเงินยาวของคู่สกุลเงินมีอัตราดอกเบี้ยที่ให้ผลผลิตต่ำกว่าสกุลเงินสั้น
– Roll-over Rate โดยทั่วไปอัตราดอกเบี้ยแบบโรลโอเวอร์ประจำวันคือจำนวนเงินที่เทรดเดอร์จ่ายเงินหรือได้รับขึ้นอยู่กับคู่สกุลเงินในคำถาม
– Scale Down/Up การลดขนาดซื้อหรือขายหมายถึงการซื้อหรือขายในช่วงราคาปกติในตลาดที่ลดลงในขณะที่การซื้อหรือขายขึ้นหมายความว่าเหมือนกันแต่ในช่วงเวลาที่ราคาปกติของตลาดล่วงหน้า
– Scalping มันเป็นเทคนิคของการซื้อขายในระยะสั้นซึ่งเทรดเดอร์เข้าและออกจากการเทรดนาทีต่อนาทีทำการเทรดมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในระหว่างวัน การเก็งกำไรมักจะมีกำไรมากกว่าไม่กี่จุดต่อการเทรดและการทำกำไรมากขึ้นพวกเขาจำเป็นต้องใช้เรเวอเรจที่สูงมาก
– Short Position ในตลาด Forex เมื่อคู่สกุลเงินมีการขายตำแหน่งเรียกว่าสั้น เป็นที่เข้าใจว่าเป็นสกุลเงินหลักในคู่คือ ‘สั้น’ และสกุลเงินที่สองคือ ‘ยาว’
– Speculative bubble ราคาจะวิ่งขึ้นอย่างรวดเร็วและมักจะสั้นซึ่งเกิดจากการซื้อมากเกินไปซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับพื้นฐานปัจจัยพื้นฐานที่มีผลต่ออุปทานหรือความต้องการสินค้าโภคภัณฑ์ มันมักจะเกี่ยวข้องกับผลของ bandwagon ที่นักเก็งกำไรรีบซื้อสินค้าก่อนที่จะสิ้นสุดแนวโน้มราคาและรีบขายสินค้าโภคภัณฑ์เมื่อราคากลับตัว
– Spike คำที่ใช้ในบริบทของตราสารทุนทั่วไป (คำสั่งซื้อตั๋วแสดงหุ้นที่ราคาและจำนวนหุ้น, ประเภทและบัญชีของการสั่งซื้อ) -Spike ยังสามารถอ้างถึงการเพิ่มขึ้นที่ไม่คาดคิดและรุนแรงในราคาหุ้นของบริษัท มันเป็นราคาที่ผิดพลาดจากเซิร์ฟเวอร์ของโบรกเกอร์ที่มีลักษณะคุณสมบัติดังต่อไปนี้ a) ภายในระยะเวลาสั้น ๆ ช่องว่างราคาเกิดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ b) ก่อนหน้านี้ไม่มีโอกาสเกิดการเคลื่อนไหวของราคาอย่างรวดเร็วและ/หรือไม่มีตัวบ่งชี้เศรษฐกิจมหภาคอย่างมีนัยสำคัญหรือรายงานขององค์กร ราคาที่ผิดพลาดส่วนใหญ่เกิดจากทั้งความล้มเหลวทางเทคนิคหรือข้อตกลงแยกต่างหากมักจะเข้าใจผิดในระบบสารสนเทศ เมื่อราคาข้อผิดพลาดเกิดขึ้นข้อเสนอเกี่ยวกับบัญชีจริงจะไม่ดำเนินการหรือพวกเขาจะเพิกถอน ข้อเสนอจะไม่โมฆะในบัญชีทดลอง
– Spot Market หรือที่เรียกว่าตลาดเงินสดนอกจากนี้เป็นตลาดการเงินที่ตราสารทางการเงินหรือการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์จัดส่งได้ทันที (จุด, หรือจุดรายการ) ตลาดจุดตรงข้ามกับตลาดซื้อขายล่วงหน้าที่การจัดส่งมีกำหนดเวลาภายหลัง
– Spot Price ในแง่ของการแลกเปลี่ยนเงินตรา มันคือราคาตลาดที่จุดเฉพาะเจาะจงตามเวลา
– Spread สเปรดคือความแตกต่างระหว่างราคา ask และราคา bid ทั้งสองราคาในคู่สกุลเงินในการซื้อขาย Forex เมื่อทำการซื้อขายคุณจะต้องจ่ายราคา bid บนคู่สกุลเงินและคุณปิดการซื้อขายที่ราคา ask
– Standard Deviation ในฐานะที่เป็นกระบวนการวิเคราะห์ทางสถิติสำหรับการวัดความผันผวนของค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานแสดงให้เห็นความแตกต่างระหว่างราคาปิดและราคาค่าเฉลี่ยมากกว่าจำนวนของระยะเวลาเวลา มันเป็นตัวบ่งชี้ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเป้าหมายความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเพราะค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานที่สูงจะได้รับความผันผวนที่สูงขึ้น
– Sterling หมายถึงปอนด์สเตอร์ลิง (GBP) เป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการของสหราชอาณาจักร สี่สกุลเงินที่มีการซื้อขายมากที่สุดในตลาด Forex หลังจากเงินดอลลาร์สหรัฐ, ยูโรและเงินเยนญี่ปุ่น
– Stochastic Oscillator โดยใช้ระดับแนวรับและแนวต้าน Stochastic Oscillator เป็นตัวบ่งชี้โมเมนตัมที่แสดงสถานที่ตั้งของการปิดที่มีความสัมพันธ์ในช่วงที่สูงต่ำในช่วงระยะเวลาหนึ่ง
– Stock Index ตัวบ่งชี้สถิติที่ใช้ในการวัดและรายงานการเปลี่ยนแปลงในมูลค่าตลาดของกลุ่มหุ้น (เช่นดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์)
– Stop-loss Order Stop Loss เป็นคำสั่งที่วางไว้กับโบรกเกอร์เพื่อขายหุ้นเมื่อมาถึงราคาที่เฉพาะเจาะจงตามขีดความสามารถความเสี่ยงของนักลงทุน จุดมุ่งหมายของคำสั่ง Stop Loss คือการลดการสูญเสียหลังจากที่ราคามาถึงค่าที่ตั้งไว้ ตำแหน่งของลูกค้าจะถูกปิดโดยอัตโนมัติกับการสูญเสียคงที่
– Stop-out Level เงื่อนไขของบัญชีซื้อขายถูกควบคุมโดยเซิร์ฟเวอร์ที่ปิดทุกตำแหน่งโดยอัตโนมัติหากระดับมาร์จิ้นถึง 50% หรือน้อยกว่าสำหรับบัญชี REALForex และบัญชี STP นี้เรียกว่า stop-out และมันก็เป็นไปตามราคาในตลาดปัจจุบัน
– Strength ตัวชี้วัดทางเทคนิคซึ่งแสดงถึงความรุนแรงของความคิดเห็นของตลาดในราคาหนึ่งโดยการวิเคราะห์ตำแหน่งตลาดที่ดำเนินการโดยนักลงทุนในตลาด
– Strong Hands คำที่ใช้ในบริบทของการส่งมอบสินค้าตามสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่มีความหมายว่าบุคคลได้รับแจ้งการจัดส่งอาจจะรับการส่งมอบและยังคงเป็นเจ้าของของสินค้าโภคภัณฑ์ เมื่อนำมาใช้เพื่อเชื่อมโยงด้วยตำแหน่งซื้อขายล่วงหน้า, คำที่หมายถึงตำแหน่งที่ถือครองโดยผลประโยชน์ทางการค้าหรือการเก็งกำไร
– Support and Resistance Level แนวคิดของแนวรับและแนวต้านอยู่บนพื้นฐานของความคิดที่ว่าราคาของหลักทรัพย์มีแนวโน้มที่จะหยุดและกลับตัวที่เฉพาะ ระดับราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและอธิบายระดับราคาซึ่งตลาดขึ้นหรือลงซ้ำแล้วซ้ำอีกและจากนั้นกลับตัว ปรากฏการณ์นี้ประกอบกับอุปทานและอุปสงค์ขั้นพื้นฐาน ระดับแนวรับหมายถึงระดับราคาที่ราคาลดลงจะได้พบกับแนวรับขณะที่ระดับแนวต้านราคาที่เพิ่มขึ้นมีแนวโน้มที่จะพบแนวต้าน
– Swap ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนของสองสกุลเงินและย้ายตำแหน่งเปิดที่ครบกำหนดไปวันที่ในอนาคต
– Swissie ภาษาตลาดที่ใช้สำหรับฟรังก์สวิส (CHF) เป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการของประเทศสวิสเซอร์แลนด์
– Systematic Risk ความเสี่ยงของตลาดที่เกิดจากความผันผวนของราคาที่ไม่สามารถกำจัดโดยการกระจายการลงทุน
– Take a Position การซื้อหรือขายหลักทรัพย์เพื่อสร้างตำแหน่งยาว (ด้วยความหวังว่าราคาจะขึ้นไป) หรือตำแหน่งสั้น (กับการเพิ่มขึ้นของมูลค่าขณะที่ราคาในตลาดลดลง)
– Take-profit Order มันเป็นพื้นฐานเดียวกับคำสั่ง Stop Loss แต่ทำงานในลักษณะที่ที่ตรงกันข้าม หลังจากที่ราคาขึ้นมาถึงค่าที่ตั้งไว้ตำแหน่งของลูกค้าจะถูกปิดโดยอัตโนมัติโดยมีกำไรคงที่ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณเปิดตำแหน่งยาว คุณเปิดตำแหน่งซื้อที่ราคา ask และปิดที่ราคา bid ที่นี่คุณสามารถตั้งค่าการ Stop Loss ในช่วงราคา ask และขายทำกำไรภายใต้ราคา bid
– Tankan Tankan (การสังเกตเศรษฐกิจระยะสั้น) เป็นรายงานโพลสำรวจความเชื่อมั่นทางธุรกิจรายไตรมาสเกี่ยวกับสถานะของเศรษฐกิจญี่ปุ่นโดยธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นตัวบ่งชี้ทางการเงินที่สำคัญในประเทศญี่ปุ่นขณะที่ส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นและอัตราสกุลเงินอย่างมีนัยสำคัญ
– Technical Analysis วิธีที่ใช้ในการคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาในอนาคตโดยการตรวจสอบข้อมูลตลาดที่ผ่านมา ในขณะที่การวิเคราะห์พื้นฐานอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจริงของบริษัทในตลาดสกุลเงินหรือสินค้าโภคภัณฑ์ การวิเคราะห์ทางเทคนิคจะตรวจสอบในรายละเอียดราคา, ปริมาณและข้อมูลทางการตลาดอื่น
– Technical Indicator แนวโน้มระยะสั้นใช้โดยนักวิเคราะห์ทางเทคนิคในการคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาในอนาคตของหลักทรัพย์และ/หรือสินค้าโภคภัณฑ์
– Tick หมายถึงการเคลื่อนไหวขาขึ้นที่ต่ำหรือลดลงในราคาซื้อขายล่วงหน้าหรือออฟชั่นสัญญาระหว่างช่วงการซื้อขายที่ระบุตามเงื่อนไขของสัญญา
– Tomorrow Next นอกจากนี้ยังใช้เป็นถัดไป กระบวนการของการไม่ได้รับการส่งมอบสกุลเงินโดยการปิดตำแหน่งและเปิดกับวันซื้อขายในปัจจุบันดังนั้นวันที่ส่งมอบจะถูกผลักไปข้างหน้าวันเทรดถัดไป (วันพรุ่งนี้) นี้จะทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าเทรดจะถูกปิด
– Trading Instrument ตราสารการซื้อขายเป็นสินทรัพย์ที่มีการซื้อขายในตลาดและที่เคาน์เตอร์ตลาด ตัวอย่างของการซื้อขายตราสารรวมถึงคู่สกุลเงิน, หุ้น, ซื้อขายล่วงหน้าและออฟชั่น
– Trading Platform ซอฟต์แวร์นี้ให้บริการกับลูกค้าโดยบริษัทโบรกเกอร์เพื่อให้การซื้อขายเป็นไปได้ผ่านระบบของตัวเองและการจัดการบัญชีได้อย่างปลอดภัย
– Trading session ระยะเวลาของกิจกรรมการซื้อขายจากเวลาที่ตลาดเปิดจนกว่าจะปิด ตลาด Forex เปิดโอกาสเพื่อการเทรดตลอดทั้งวันและเนื่องจากเซสซั่นของโลก Forex ที่คาบเกี่ยวกันอันเนื่องมาจากโซนเวลาที่แตกต่างกันก็เป็นไปได้ที่จะเทรดในตลาดที่แตกต่างกันในช่วงเดียวกัน มีสี่เซสชั่นการซื้อขายโลกที่ดำเนินงานในโซนเวลาที่แตกต่างกันและเป็นไปตามฤดูร้อนหรือฤดูหนาว: เซสชั่นซิดนีย์, เซสชั่นเอเชีย, เซสชั่นลอนดอน, เซสชั่นนิวยอร์ก
– Trailing Stop Trailing stop เป็นคำสั่ง Stop Loss ที่จะปรับวิธีการย้ายอัตราตลาดในทิศทางของตำแหน่งที่เปิดของคุณ มันจะช่วยให้คุณสามารถจับกำไร: หากราคาลดลงกระทันหัน คำสั่งStop Loss อัตโนมัติจะช่วยให้คุณป้องกันมันได้
– Trend ทิศทางของตลาดในปัจจุบันไม่ว่าจะขึ้นหรือลงหรือไซด์เวย์ เส้นแนวโน้ม (เช่น เส้น, โค้ง, หรือตัวชี้นำภาพพล็อตกราฟเส้น) จะใช้ในการคาดการณ์ทิศทางที่เป็นไปได้ของตลาดในอนาคต
– Trending แนวโน้มหมายถึงปรากฏการณ์การเคลื่อนไหวของราคามีแนวโน้มที่จะยังคงอยู่ในทิศทางเฉพาะในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง บ่งชี้ถึงแนวโน้มของตลาดขาขึ้น (ตลาดวัว) ขาลง (ตลาดหมี) และไซด์เวย์การเคลื่อนไหวของตลาดเมื่อเวลาผ่านไป มันจะถูกแบ่งออกเป็นไม่สิ้นสุด (ยาวนาน) หลัก (สำหรับกรอบเวลาปานกลาง) และรอง (ช่วงสั้นๆ)
– Turnover ปริมาณของธุรกรรมการซื้อขายที่ดำเนินการในช่วงระยะเวลาหนึ่ง
– Two-way Price คำที่มีความหมายทั้งอัตรา bid และ offer มีการอ้างถึงสำหรับการทำธุรกรรม Forex
– UNCTAD ย่อมาจาก United Nations Conference on Trade and Development ที่ส่งเสริมการค้าการลงทุนและโอกาสในการพัฒนาของประเทศกำลังพัฒนาโดยการเอื้อการผนวกรวมเข้าสู่เศรษฐกิจโลก
– Under Capitalization หมายถึงสถานการณ์ที่เทรดเดอร์ไม่ได้เป็นเจ้าของเงินทุนที่เพียงพอสำหรับขนาดของการทำธุรกรรมของเขา มันเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของมาร์จิ้นคอล
– UNDP ย่อมาจาก United Nations Development Programme ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลพหุภาคีของเงินทุนสำหรับการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมทั่วโลกที่ใหญ่ที่สุด
– Unemployment Rate อัตราการว่างงานคือเปอร์เซนต์คนว่างงานและวัดจากอัตราส่วนของผู้ว่างงานที่มีความเต็มใจและสามารถที่จะทำงานเมื่อเทียบกับจำนวนของคนที่อยู่ในกำลังแรงงาน มันเป็นตัวบ่งชี้ที่วัดผล (เปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับเศรษฐกิจ) ที่อาจก่อให้เกิดความผันผวนของตลาดในระดับปานกลางที่จะทำให้เทรดเดอร์มีข้อมูลเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยในอนาคตและการดำเนินนโยบายการเงิน
– Unrealized Gain or Loss ทฤษฎีกำไรหรือขาดทุนที่เกิดขึ้นในตำแหน่งที่เปิดและมูลค่าในอัตราตลาดในปัจจุบัน กำไร/ขาดทุนที่ยังไม่เกิดขึ้น กลายเป็นกำไร/ขาดทุนเมื่อตำแหน่งถูกปิด
– Up and Out knockout (เช่น สิ้นสภาพ) ตัวเลือกที่จะถูกยกเลิกเมื่อราคาของสินค้าโภคภัณฑ์หรือตราสารพื้นฐานเพิ่มขึ้นสูงกว่าระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้า
– Uptick ราคาอ้างอิงใหม่ในราคาที่สูงกว่าราคาอ้างอิงก่อนหน้านั้น
– Uptrend/Downtrend หมายถึงการเคลื่อนไหวของกราฟราคาในตลาดที่ทุกจุดสูงสุดต่อเนื่องหรือคลื่นจะสูงกว่าหรือต่ำกว่าก่อนหน้านี้
– USDX รูปแบบสั้นสำหรับดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐ มันเป็นตัวชี้วัดมูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับตะกร้าตลาดสกุลเงินต่างประเทศ (เช่นรายการที่คงที่ของรายการที่ใช้ในการติดตามความคืบหน้าของอัตราเงินเฟ้อหรือตลาดที่เฉพาะเจาะจง) USDX จะเพิ่มขึ้นเมื่อใดก็ตามที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น
– Used Margin จำนวนเงินในบัญชีซื้อขายของลูกค้าที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนตำแหน่งปัจจุบันทั้งหมด
– Value Date วันที่ที่ทั้งสองฝ่ายทำสัญญาแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่มีการซื้อหรือขาย
– Value Spot ข้อตกลงเป็นเวลาสองวันทำการนับจากวันสัญญานี้จัดทำขึ้น ยังสามารถเรียกว่าการทำธุรกรรมเงินสด
– Variation Margin เงินทุนที่จะต้องนำมาฝากโดยลูกค้าเมื่อการเคลื่อนไหวของราคาทำให้เงินทุนลดลงต่ำกว่าที่กำหนดไว้คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของมูลค่าของสัญญา
– Velocity of Money เรียกอีกอย่างว่าความเร็วของการไหลเวียน มันเป็นค่าเฉลี่ยความถี่ของหน่วยเงินที่ใช้จ่ายในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง มันหมายถึงปริมาณของกิจกรรมทางเศรษฐกิจในการเปรียบเทียบกับปริมาณเงินที่ได้รับ
– Volatile Market หมายถึงตลาดที่เผชิญกับความผันผวนของราคาที่กว้าง ชนิดของความผันผวนนี้มักจะเป็นผลมาจากการขาดสภาพคล่อง (ยังเรียกว่าตลาดที่ดุร้าย)
– Volatility ในด้านการเงินความผันผวนหมายถึงค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (วัดความแปรปรวนหรือความหลากหลาย) ของผลตอบแทนทบต้นอย่างต่อเนื่องของเครื่องมือทางการเงินในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ความผันผวนเป็นกลยุทธ์การซื้อขายที่มีประสิทธิภาพเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของความเชื่อมั่นตลาด
– Vulture Fund ชื่อที่กำหนดให้กองทุนที่ลงทุนในตราสารหนี้ของบริษัทที่ล้มเหลวหรือกำลังจะล้มเหลวและมีค่าการตลาดอยู่ในระดับต่ำมาก แต่ในมุมมองของกองทุนมันมีค่า
– VWAP VWAP ย่อมาจาก Volume Weight Average Price คำนวณบนแพลตฟอร์ม Currenex โดยทั่วไป VWAP เป็นค่าเฉลี่ยของราคาที่กำหนดโดยระบบภายในช่วงเวลา 5 นาทีของการซื้อขาย
– Watered Stocks หุ้นที่มีสินทรัพย์เกินมูลค่าเป็นผลมาจากค่าบัญชีเงินเฟ้อ
– Weak Hands เมื่อใช้ในบริบทของการส่งมอบสินค้าในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าก็มักจะหมายความว่าบุคคลที่ส่วนใหญ่ยังคงไม่เป็นเจ้าของของสินค้าโภคภัณฑ์ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้เกี่ยวกับตำแหน่งซื้อขายล่วงหน้าหมายถึงตำแหน่งที่ถือโดยนักเก็งกำไรขนาดเล็ก
– Wedges รูปแบบกราฟ (เช่นรูปทรงที่สร้างขึ้นโดยการเคลื่อนไหวในกราฟราคา) ที่ใช้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่อคาดการณ์แนวโน้มตลาด: สองเส้นมาบรรจบกันเชื่อมต่อชุดของจุดสูงสุดและต่ำสุดในรูปแบบลิ่ม
– Whipsaw ภาษาตลาดสำหรับเงื่อนไขเฉพาะของตลาดที่มีความผันผวนสูงซึ่งหมายความว่าการเคลื่อนไหวของราคาที่รุนแรงอย่างรวดเร็วตามการกลับตัวที่รุนแรง
-Wholesale Money เงินที่ยืมมาในปริมาณมากจากธนาคารและสถาบันมากกว่าจากนักลงทุนรายเล็ก
– Wholesale Price Index วัดการเปลี่ยนแปลงของราคาในภาคการผลิตและการจัดจำหน่ายของเศรษฐกิจและมีแนวโน้มที่จะนำไปสู่ดัชนีราคาผู้บริโภค 60 ถึง 90 วัน ดัชนีมักจะถูกอ้างแยกต่างหากสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารและอุตสาหกรรม
– Wide Opening หมายถึงสเปรดกว้างที่ผิดปกติระหว่างราคา bid และ ask
– Wire Transfer Wire transfer เป็นบริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการโอนเงินระหว่างบัญชีทั้งสองโดยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์
– World Bank หน่วยงานระหว่างประเทศที่ให้ช่องทางเงินช่วยเหลือแก่ประเทศกำลังพัฒนาและเพิ่มเงินทุนโดยการขายพันธบัตรในตลาดทุนโลก
– WTO ย่อมาจาก World Trade Organization ซึ่งกำกับดูแลข้อตกลงการค้าระหว่างประเทศที่มีอยู่และเป็นเวทีสำหรับการเจรจาต่อรองข้อตกลงใหม่และวินิจฉัยข้อพิพาท
– X ตัวอักษรที่ห้าของ NASDAQ (National Association of Securities Dealers Automatic Quotation System) สัญลักษณ์หุ้นที่กำหนดเป็นกองทุนรวม
– XMI ผลิตภัณฑ์ตราสารอนุพันธ์ มันคือสัญลักษณ์ราคาสำหรับ MMI (ดัชนีตลาดที่สำคัญ)
– Y ตัวอักษรที่ห้าของสัญลักษณ์หุ้น NASDAQ กำหนดเป็น ADR (American Depositary Receipt)
– Yankee Bonds พันธบัตรต่างประเทศในสหรัฐอเมริกาโดยธนาคารต่างประเทศและบริษัท ขนานนามให้กับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ
– Yankee Market ชื่อที่ตลกซึ่งมอบให้กับตลาดต่างประเทศในสหรัฐอเมริกา
– Yard ชื่ออย่างไม่เป็นทางของหน่วยสกุลเงินหนึ่งพันล้าน ส่วนใหญ่ใช้ในการหลีกเลี่ยงความผิดพลาดในการซื้อขายสกุลเงิน “ล้าน” เป็น “พันล้าน” ขณะที่หนึ่งพันล้านเยนเท่ากับประมาณ 10 ล้านดอลลาร์ สองคำที่คล้ายกันมากอาจผิดพลากได้ง่าย ๆ
– Yield อัตราเปอร์เซ็นต์การจ่ายคืนหุ้นในรูปของเงินปันผลหรืออัตราดอกเบี้ยที่จ่ายในพันธบัตรหรือแบงค์
– Yield Gap หรือเรียกอีกอย่างว่าอัตราผลตอบแทน มันเปรียบเทียบเงินปันผลตอบแทน (อัตราเงินปันผลรายปีกับราคาของหุ้น) บนเงินทุนกับผลตอบแทนในพันธบัตรรัฐบาลระยะยาว มันช่วยในการประเมินได้ว่าเงินทุนจะอยู่ใต้หรือเหนือราคาเมื่อเทียบกับพันธบัตรรัฐบาล
– ZBA รูปแบบสั้นสำหรับบัญชียอดคงเหลือเป็นศูนย์ มันคือตรวจสอบบัญชีที่มียอดคงเหลือเป็นศูนย์ที่รักษาโดยการโอนเงินจากบัญชีหลักในปริมาณที่มากพอที่จะครอบคลุมเช็คการนำเสนอได้
– Zero Coupon Swap การแลกเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ย (ข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายจะชำระดอกเบี้ยสำหรับระยะเวลาที่กำหนด) ที่อัตราการชำระเงินแบบลอยตัวเป็นช่วง ๆ ขณะที่อัตราการชำระเงินคงที่จะจ่ายในครั้งเดียว
– Zero-investment Portfolio พอร์ตการลงทุนออกแบบให้มีความเสี่ยงมีกฏเกณฑ์เป็นศูนย์